บราซิล อนุมัติ “Bitcoin ETF” ตัวแรกของละตินอเมริกา

bitcoin exchange-traded fund (ETF) แห่งแรกของละตินอเมริกาได้รับการอนุมัติแล้วในบราซิล ซึ่งเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค

Bitcoin ETF เปิดตัวโดย QR Asset Management และคาดว่าจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หลัก B3 ของบราซิล ตามประกาศเมื่อวันศุกร์จาก QR Capital โดยยังไม่มีการเปิดเผยวันที่ในการลิสต์แต่ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันศุกร์ว่าการลิสต์นั้นจะเกิดขึ้น “ภายในเดือนมิถุนายน”

QBTC11 (ชื่อของ bitcoin ETF ตัวแรกในบราซิล) ถือเป็น ETF bitcoin ตัวที่สี่ที่ได้รับการอนุมัติในซีกโลกตะวันตก หลังจากเปิดตัว ETF bitcoin ของแคนาดาสามตัวในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา – Purpose Bitcoin ETF , Evolve Bitcoin ETF และ CI Galaxy Bitcoin ETF

QR Capital กล่าวว่าการอนุมัติ QBTC11 สามารถเร่งการอนุมัติ bitcoin ETF ในสหรัฐอเมริกาได้ เนื่องจาก CVM และ SEC เป็นสมาชิกในเครือของ International Organization of Securities Commissions

โดยขณะนี้มี Bitcoin ETF ที่รอการตรวจสอบจากทาง SEC ของสหรัฐ ได้แก่ –  WisdomTree Investments, VanEck Associates Corp., NYDIG Asset Management และ Valkyrie Digital Assets

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป