“จะมีการนำ ‘ไทยบาทดิจิทัล (THT)’ มาใช้ ไม่ว่า ธปท. จะชอบหรือไม่ก็ตาม” Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra กล่าว!!

Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra Blockchain ได้โพสข้อความบนทวิตเตอร์ โดยกล่าวถึงการที่ ธปท.เเละ ก.ล.ตว่ออกมาเตือนเรื่อง “ไทยบาทดิจิทัล (THT)”

Do Kwon กล่าวว่า “พวกเขามักจะกลัวคุณ ก่อนที่จะเข้าร่วมกับคุณ และตอนนี้ก็ทำให้ธนาคารกลางต้องเฝ้าระวัง” ซึ่งอย่างไรก็ตาม Do Kwon กล่าวว่า “THT จะมีการนำไปใช้งาน ไม่ว่า ธ ปท. จะชอบหรือไม่ก็ตาม”

THT Stablecoin นั้นออกบนแพลตฟอร์ม Terra ซึ่งมีการผลิตเหรียญ stablecoin อื่น ๆ ออกมาแล้วก่อนหน้านี้ รวมถึง TerraUSD ซึ่งออกครั้งแรกในเดือนกันยายน 2020 และ TerraKRW  นอกจากนี้ยังอยู่เบื้องหลังแอปพลิเคชัน Chai payments ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินอีคอมเมิร์ซที่ขับเคลื่อนโดย stablecoin ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วเอเชีย

Terra นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในเกาหลีใต้ โดยได้รับเงินสนับสนุน 32 ล้านดอลลาร์จาก Binance และ Polychain ในเดือนมกราคม 2564 บริษัท Terraform Labs ซึ่งเป็น บริษัทที่อยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มได้ระดมทุน 25 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนรอบใหม่จาก Galaxy Digital, Coinbase Ventures และ Pantera Capital

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป