“บางทีผมอาจเป็นแค่ไดโนเสาร์” มหาเศรษฐี Howard Marks รู้สึกเสียใจที่เคยบอกว่า Bitcoin ไม่มีค่าในปี 2017

มหาเศรษฐี นักลงทุน และนักเขียนชาวสหรัฐฯ Howard Marks เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงล่าสุดที่ออกมายอมรับแบบแมน ๆ กับมุมมองเรื่อง bitcoin ของเค้าในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเขารู้สึกเสียใจที่เคยเรียกสกุลเงินดิจิทัลว่า “เป็นแค่แฟชั่นที่ไม่มีมูลค่า”

Howard Marks มหาเศรษฐีวัย 74 ปี เคยกล่าวในจดหมายถึงนักลงทุนเมื่อเดือนกรกฎาคม 2017 ว่า “สกุลเงินดิจิทัลไม่ใช่อะไรนอกจากแฟชั่น”

แต่ในวันนี้ Howard Marks ยอมรับว่าเขาคิดผิด

“บางทีผมอาจจะเป็นแค่ไดโนเสาร์ รวมถึงความล้าหลังทางเทคโนโลยีที่จะชื่นชมความยิ่งใหญ่ของสกุลเงินดิจิทัล  แต่ผมมีมุมมองที่แน่วแน่ว่าความสามารถของสิ่งเหล่านี้ในการได้รับการยอมรับ ซึ่งก็เป็นข้อพิสูจน์อีกประการหนึ่งของความแพร่หลายในปัจจุบัน” 

ตอนนี้ Marks ดูเหมือนจะเปิดใจกว้างมากขึ้นเกี่ยวกับ bitcoin ในการให้สัมภาษณ์กับ Korea Economic Daily เมื่อเร็ว ๆ นี้ และเขายอมรับว่า “การตอบสนองครั้งแรกของเขาเป็นการตอบสนองไปโดยไม่มีข้อมูล และนั่นไม่ใช่วิธีที่ดี”

มหาเศรษฐีอธิบายเพิ่มเติมว่าเขาได้เรียนรู้บทเรียนเพื่อหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นในหัวข้อที่เขาไม่คุ้นเคยอย่างสิ้นเชิง เหมือนในกกรณีของ BTC ในตอนแรก 

“มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้คนต้องการและให้คุณค่าอย่างสูงซึ่งมันไม่มีคุณค่าที่แท้จริง  แต่ด้วย Supply ของ BTC ที่ได้รับการ fix โดยซอฟต์แวร์ ดังนั้นจึงไม่สามารถขยายเพิ่มได้ ซึ่งแตกต่างจากเงินดอลลาร์ที่สามารถพิมพ์ได้ในจำนวนที่ไม่สิ้นสุด  และความต้องการของ BTC ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีคนสนใจมากขึ้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป