ตำรวจตุรกี บุกทลายแก๊งหลอกลวงชาวจีน ตั้งข้อหาลักพาตัวและดำเนินโครงการหลอกลวง Crypto

ตามรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น แก๊งผู้ต้องสงสัยชาวจีน 18 คนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของอิสตันบูลควบคุมตัวในข้อหาลักพาตัวและดำเนินโครงการหลอกลวง Crypto

แก๊งดังกล่าวซึ่งดำเนินกิจการใน Silivri ในอิสตันบูล ประเทศตุรกี ได้ลวงคน 101 คนรวมถึงชาวเติร์ก 2 คน ชาวจีน 95 คนและชาวคาซัค 4 คน โดยสัญญาว่าจะได้ทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายในอิสตันบูล  แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเดินทางมาถึงพร้อมกับวีซ่านักท่องเที่ยวหนังสือเดินทางของพวกเขาก็ถูกยึด และถูกบังคับให้ทำงานร่วมกับผู้ต้องสงสัยในการดำเนินโครงการหลอกลวง Crypto

แก๊งนี้จะปลอมตัวเป็น ‘ที่ปรึกษาด้านเงินสกุลดิจิทัล’ ทางออนไลน์ โดยทำการโฆษณาแพลตฟอร์มของพวกเขาในประเทศจีนเพื่อหลอกลวงนักลงทุนที่ไม่ระวัง โดยการสัญญาจะได้กำไรเป็นสองเท่า ซึ่งแก๊งนี้ได้เช่าวิลล่า 9 หลังใน Silivri โดยวิลล่าแต่ละหลังถูกตบแต่งโดยปิดผนึกจากภายนอก และคนงานที่ถูกลักพาตัวมาทั้ง 101 คนก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ก้าวออกจากอาคาร

มีการเปิดเผยว่าคนงานเหล่านี้ได้รับค่าจ้าง 7,000 หยวนต่อเดือนหรือ 33,000 บาท

ทีมตำรวจ 30 นายได้เข้าจู่โจมทันทีที่ได้รับแจ้ง โดยพบคนงานทั้ง 101 คน พร้อมทั้งหัวหน้าแก๊ง  6 คน โดยจะถูกเจ้าหน้าที่ศาลควบคุมตัวต่อไป ในขณะที่คนงานที่ถูกล่อลวงมาจะถูกส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่เพื่อดำเนินการต่อไป

ตำรวจยังได้ยึดโทรศัพท์มือถือ 712 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 112 เครื่อง ซิมการ์ด 677 ซิมการ์ดมูลค่ารวมกันกว่า 1.5 ล้านลีราตุรกี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป