สถานการณ์เกี่ยวกับกฎหมาย Crypto ในอินเดียยังสับสน ด้าน รมว.คลังยืนยัน ยังไม่ได้ปิดกั้นทั้งหมด

การหารือเกี่ยวกับการเสนอร่างกฎหมายที่จะนำไปสู่การแบน Crypto ในอินเดียกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งสถานการณ์เกี่ยวกับกฎหมายยังคงค่อนข้างสับสน

ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา การซื้อขาย การขุด การออก และการครอบครองสกุลเงินดิจิทัล มีการรายงานว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมายในอินเดียจากร่างกฎหมายที่กำลังจะมีขึ้น

เจ้าหน้าที่ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อกล่าวว่า กฎหมายดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะผ่านรัฐสภาที่มีการควบคุมเสียงข้างมากของนายกรัฐมนตรี Narendra Modi

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวว่าจะมีการปรับเงินสำหรับการฝ่าฝืนกฎหมาย แต่ก็จะมีระยะเวลาผ่อนผัน 6 เดือนในการขายสินทรัพย์ crypto ออกไป

Anurag Thakur รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวเมื่อวันที่ 6 มีนาคมว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาถึงความเสี่ยงด้านความมั่นคงของชาติที่เกิดจาก cryptocurrencies ก่อนที่จะตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์กำลังสร้างความสับสนอย่างมากเนื่องจากในวันเดียวกันกับรายงานของ Reuters ทางด้าน Deccan Herald ได้อ้างถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Nirmala Sitharaman โดยระบุว่ารัฐบาลยังไม่ได้วางแผนที่จะห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลโดยสิ้นเชิง

“เราชัดเจนมากว่าเราไม่ได้ปิดตัวเลือกทั้งหมด เราจะอนุญาตให้ผู้คนทำการทดลองเกี่ยวกับ blockchain, bitcoins หรือ cryptocurrency ได้” Sitharaman กล่าว  และเธอกล่าวว่าการเติบโตของอุตสาหกรรมฟินเทคขึ้นอยู่กับการทดลองดังกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป