สรุป AMA กับ Julain LeitLoff ซึ่งเป็น Co Founder&CEO ของ “Fractal Protocol”

ที่ Telegram Bitcoin Addict เมื่อวานนี้ ได้มีการจัด AMA กับทาง Julain LeitLoff ซึ่งเป็น Co Founder&CEO ของโครงการ “Fractal Protocol”

Q: รบกวนช่วยแนะนำตัวเองกับโปรเจคหน่อยครับ
A: ผมเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Fractal เราเริ่มต้นบริษัทในปี 2560 โดยช่วยเปิดตัว Ocean Protocol

เราอยู่ในพื้นที่การตรวจสอบความถูกต้องมาโดยตลอดโดยเริ่มจากวิธีง่ายๆในการเตรียมผู้คนเข้าสู่พื้นที่คริปโต

เรามีการร่วมกับพื้นที่ DID ในช่วงต้น ๆ เช่น. เรามี Sovrin เป็นลูกค้ารายแรก ๆ

เราได้รับและยังคงตื่นเต้นมากเกี่ยวกับ DID เป็นเครื่องมือสำคัญในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ในพื้นที่นี้ ฉันหมายถึงการนำมาใช้และนั่นหมายถึงการนำผู้คนใหม่ ๆ เข้ามาและมีประสบการณ์ในการเริ่มต้นใช้งานที่ง่ายดาย

พื้นที่ DID ทั้งหมดไม่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริงในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา แต่โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญมากได้รับการพัฒนาซึ่งทำให้เราไปยังสถานที่ที่เราอยู่ในขณะนี้ซึ่งเทคโนโลยีพร้อมสำหรับช่วงเวลาไพรม์ไทม์

ด้วย Fractal เรามุ่งเน้นไปที่เลเยอร์ซอฟต์แวร์และสังเกตเห็นหลังจากสามปีว่ามีโอกาสพิเศษและปัญหาใหญ่ที่เราอาจมีทางแก้ไข

ปัญหาเฉพาะที่เรากำลังเผชิญคือข้อมูลส่วนบุคคลของผู้คนกำลังได้รับการใช้ประโยชน์และใส่ไว้ในคลังข้อมูลของเทคโนโลยีขนาดใหญ่

ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเราได้พัฒนา Fractal protocol ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะแทนที่ cookie โฆษณา

นั่นหมายความว่าเรากำลังสร้างโซลูชันที่คุณสามารถเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลและควบคุมระดับความเป็นส่วนตัวของคุณได้ในขณะเดียวกันก็ต้องแน่ใจว่าผู้โฆษณาสามารถเชื่อถือข้อมูลนี้ได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน

เราเชื่อว่าการแบ่งปันข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ โดยรวมแล้วรายได้จากโฆษณาคือสิ่งที่เว็บฟรีอาศัยอยู่ และโดยทั่วไปนี่เป็นข้อตกลงที่ยุติธรรม: คุณสามารถท่องเว็บได้ฟรีและเราเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่เราต้องแน่ใจว่าคนที่เขียนเนื้อหาและสร้างแอปฟรีเหล่านี้จะได้รับเงินจริงไหม?

แต่น่าเสียดายที่ 60-70% ของตลาดโฆษณาอยู่ในมือของ 2 บริษัท เท่านั้น ไม่บ้าเหรอ?

และส่วนผสมที่ช่วยให้พวกเขาจับตลาดส่วนใหญ่ได้ก็คือข้อมูลบุคคลของคุณเอง ดังนั้นคุณจึงถือกุญแจไว้ในมือของคุณเอง

Fractal ทำให้ตลาดโฆษณาฟรีมีโครงสร้างพื้นฐานเช่นเดียวกับมาตรฐานโอเพ่นซอร์สอื่น ๆ เช่น SMTP หรือ HTTP ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเว็บเปิดอยู่ แต่เราไม่ได้มีไว้สำหรับอีเมลหรือการท่องเว็บทั่วไป แต่เป็นโปรโตคอลที่ควบคุมการแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคล

Q: Fractal รักษาข้อมูลให้ปลอดภัยได้อย่างไร?
A: เราทำโดยไม่เก็บข้อมูลของคุณไว้ตั้งแต่แรก! สิ่งสำคัญคือคุณต้องเป็นเจ้าของข้อมูลของคุณเอง!

ดังนั้นคุณจึงเก็บข้อมูลของคุณเองไว้ใน data wallet ของคุณเอง … เหมือนกับที่คุณเก็บ crypto ของคุณเองไว้ในมือของคุณเอง

กระเป๋าข้อมูลเหล่านี้ (และเราต้องการทำงานร่วมกับกระเป๋าเงินต่างๆที่นี่เพื่อให้คุณเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับคุณ) … พวกเขาจะจัดการการกำหนดค่าให้คุณ คุณต้องการแบ่งปันข้อมูลของคุณกับใคร

บางทีคุณอาจมีไซต์ข่าวที่คุณชื่นชอบซึ่งคุณสะดวกที่จะแบ่งปันข้อมูลบางอย่างหรือแอปที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคนเหล่านี้จะได้รับผลตอบแทนที่ยุติธรรมโดยการแบ่งปันข้อมูลของคุณ

Q: อะไรทำให้ Fractal แตกต่างจากโครงการอื่น ๆ ?
A: มีโครงการไม่มากนักที่มุ่งเน้นไปที่โครงสร้างพื้นฐานใหม่เพื่อควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณใช่ไหม?

แต่โครงการที่โดดเด่นที่สุดคือ Basic Attention Token และ Brave Browser เราชอบพวกเขามาก พวกเขาเป็นผู้บุกเบิกในพื้นที่นี้ แต่เมื่อพวกเขาเปิดตัวพวกเขาก็ไม่มีเครื่องมือที่เรามีให้

ดังนั้น Brave Browser จึงได้รับการออกแบบให้เป็น “แหล่งที่มาของความจริง” เพียงแห่งเดียวในระบบ และนั่นไม่ใช่เรื่องดีเพราะมันscale ไม่ได้ นอกจากนี้ยังไม่เหมาะสำหรับคนอื่น ๆ ในระบบโฆษณาเนื่องจากพวกเขาไม่เห็นรายได้จากโฆษณาเลย

เรากำลังทำงานร่วมกับผู้เผยแพร่บล็อกเกอร์และแอปเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับเงิน เรากำลังใช้เครื่องมือที่มีอยู่ในตลาดเทคโนโลยีโฆษณาและสร้างสิ่งจูงใจให้พวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Fractal

ดังนั้นเราจึงไม่เพียง แต่เปิดกว้าง แต่ยังมีปฏิสัมพันธ์กับระบบนิเวศที่มีอยู่

Q: คุณช่วยบอกเราเกี่ยวกับแผนงานของคุณได้ไหม? แผนลิสต์?
A: เรากำลังพัฒนาสิ่งต่างๆในหลาย ๆ ด้าน หากคุณกำลังดูการอนุญาต Polkadot ของเรา คุณจะเห็นความเคลื่อนไหวบางอย่างที่นั่น

ขณะนี้เรากำลังพัฒนาปลั๊กอินที่ให้คุณโต้ตอบกับโปรโตคอล Fractal และข้อมูลเดิมพัน เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราที่จะแสดงให้เห็นว่าข้อมูลของคุณมีค่าและคุณได้รับเงินจริง😉ดงนั้นการมีบัญชี Fractal จะเป็นผลดีในไม่ช้า

ในทางกลับกันเรากำลังพัฒนาโปรโตคอลเต็มรูปแบบ คิดว่าจะมี testnet ในช่วงฤดูร้อน

ในแง่ของการลิสต์: เรามีความสุขมากกับปริมาณที่เราเห็นใน Uniswap มีการซื้อขาย Fractal อย่างแข็งขัน

แต่มีมากขึ้นที่จะมา แต่น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถบอกสิ่งที่เป็นรูปธรรมให้คุณได้มากกว่านี้ แต่สมมติว่า: เราไม่ได้ขี้เกียจกับการลิสต์ CEX ของเราเช่นกัน

Q: คุณช่วยบอกเราเกี่ยวกับกรณีการใช้งาน Fractal ในโลกจริงได้ไหม
A: ทุกครั้งที่คุณท่องเว็บไซต์เราอยากให้มันถูกโพสต์บน Fractal blockchain เห็นได้ชัดว่าเป็นการแฝงเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวของคุณได้รับการคุ้มครอง

เราหมายถึงอย่างนั้นจริง ๆ : เราต้องการแทนที่คุกกี้ด้วยสิ่งที่สามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมกัน แต่ขับเคลื่อนด้วยความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์ และตำแหน่งที่คุณควบคุมข้อมูลของคุณเอง

ตลาดโฆษณาเป็นอุตสาหกรรมหลายพันล้านที่ขับเคลื่อนเว็บฟรีและเต็มไปด้วย บริษัท ที่ใหญ่ที่สุด 2 ใน 5 อันดับแรกของโลก เราต้องการVolumeที่ดีที่มีการทำธุรกรรมในตลาดโฆษณานั้น

Q: ใครคือคู่ค้าปัจจุบันของคุณและใครจะเป็นหุ้นส่วนที่มีศักยภาพของคุณ?
A: ดังนั้นจึงมีด้านการรับรองความถูกต้องของเราที่เราเป็นพันธมิตรกับ Polymath ในการออกหนังสือรับรองเพื่อใช้กับโปรโตคอลของพวกเขาเอง เราร่วมมือกับ KILT และ Polkadex เพื่อเปิดใช้งานสิ่งเดียวกันที่นั่น

ขณะนี้เรากำลังพูดคุยกับผู้เล่นรายใหญ่ในพื้นที่โฆษณากับผู้ใช้หลายล้านคนที่สนใจใช้เทคโนโลยี Fractal จะประกาศเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้🙂นเป็นครั้งแรกที่ฉันแชร์สิ่งนี้

เรากำลังพิจารณากรณีการใช้งานอื่น ๆ กับโครงการที่ใกล้เคียงกับเรามากเช่น Ocean Protocol เราจะชอบหากผู้ใช้ของเรามีความเป็นไปได้ที่จะมีส่วนร่วมในกลุ่มข้อมูล Ocean Protocol โดยอัตโนมัติ แต่แนวทางของเราคือเราประกาศเฉพาะสิ่งที่เรากำลังดำเนินการอยู่เท่านั้น

Q: ปีนี้คุณมีแผนขยายตลาดทั้งประเทศไทยและทั่วโลกมีแผนอย่างไร?
A: มีสองด้าน: หนึ่งคือแผนการของเราที่จะนำไปใช้กับเทคโนโลยีโฆษณาที่มีอยู่

ประการที่สองคือเราต้องสร้างฐานผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ ฉันคิดว่าอย่างที่สองอาจเกี่ยวข้องกับชุมชนนี้มากกว่า คุณสามารถช่วยให้เราได้รับการยอมรับในประเทศไทย ยิ่งมีคนเข้าร่วมกับเรามากเท่าไหร่เราก็จะมีน้ำหนักมากขึ้นเมื่อเราพูดคุยกับผู้เผยแพร่โฆษณาและเทคโนโลยีโฆษณาที่รองรับตลาดในประเทศไทย

แต่เราไม่ได้มุ่งเน้นไปที่เขตอำนาจศาลที่เฉพาะเจาะจงเนื่องจากเว็บเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกและฐานผู้ใช้ที่มีอยู่ของเราก็เช่นกัน ตามความเป็นจริงประเทศไทยเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสามในชุมชนของเราซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 200,000 คนที่มี Fractal ID

ประเทศไทยมีความแข็งแกร่งอย่างยิ่งในโลกของ crypto ดังที่ชุมชนนี้แสดง

Q: ศักยภาพของประเทศไทยและตลาด SEA ในมุมมองของคุณคืออะไร?
A: การนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งCryptoได้เข้าสู่กระแสหลักในประเทศไทยแล้ว (และบางประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้. แนวคิดมันต่างกัน

นั่นเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับโครงการอย่างเราที่สามารถเข้าถึงฐานผู้ใช้ที่มีอยู่ของผู้คนที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีและต้องการเว็บที่ดีกว่าอยู่แล้ว เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเรียกร้องและใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ คุณคือตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงและมีไม่กี่ภูมิภาคเช่นนั้น

Q: จุดแข็งอะไรของ Fractal Protocol ที่จะทำให้สามารถแข่งขันเพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดโฆษณา จาก 2 บริษัทที่กล่าวมาข้างต้น
A: เรามีข้อได้เปรียบที่แตกต่างอย่างหนึ่งคือเราสามารถปรับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลและการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลได้เป็นครั้งแรก ทั้งตลาดกำลังมองหาวิธีสร้างdata commonsเพื่อแข่งขันกับ Facebook และ Google เราสามารถจัดหาเครื่องมือให้พวกเขาเพื่อให้มีความได้เปรียบในการแข่งขันนี้

และบล็อกเชนช่วยให้เราสามารถฝังเลเยอร์แรงจูงใจที่ด้านบนของโปรโตคอล ในกรณีของเราเราจะสร้างแรงจูงใจในการจัดเตรียมข้อมูล มันเหมือนกับการขุด bitcoin ในช่วงแรก ๆ เพียงแค่คุณได้รับรางวัลจากการจัดหาข้อมูลแทนการใช้พลังงานในการประมวลผล ลองนึกภาพการหารายได้จากข้อมูลที่มีให้ ฉันคิดว่าเมื่อเราเข้าถึงผู้ใช้ 100 ล้านคนบนโปรโตคอลแล้วทุกคนที่ไม่ใช่ Google และ Facebook จะเพิกเฉยต่อโอกาสที่เราให้กับพวกเขาจะเป็นไปไม่ได้

ดังนั้นเป้าหมายของเราคือจัดเตรียมข้อมูลให้กับตลาดโฆษณาฟรีเพื่อให้พวกเขาได้รับส่วนแบ่งการตลาดกลับคืนมา

Q: คุณจะแข่งกับพวก centralize service ไหวไหม
A: บริการ centralize มีข้อเสียที่ AdTech อื่น ๆ ไม่สามารถเชื่อถือได้ จะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและบริการ? ในแง่นี้พวกเขาจะแลกเปลี่ยนไซโลข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์หนึ่งกับอีกอันหนึ่ง … ไม่ใช่ทางที่ดี

Q: คนที่เคยลง ico ส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการบริการเช่น jumio kyc คุณวางแผนที่จะรวม ai / facial recognition และ aml หรือไม่?
A: เราไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างเทคโนโลยีการพิสูจน์ตัวตนของเราเองและมุ่งเน้นไปที่ความสามารถในการใช้งานซ้ำที่อยู่บนChain กรณีการใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์เป็นสิ่งที่ดี แต่เราจะให้ความสำคัญกับโปรโตคอลจริงมากขึ้นนับจากนี้

เรามีผู้ใช้มากกว่า 200,000 รายที่จะติดตั้งปลั๊กอินซอฟต์แวร์ Fractal เร็ว ๆ นี้ใช่แล้ว🙂นอกจากนี้เรากำลังทำงานร่วมกับความร่วมมือกับ AdTechs ในขณะนี้

Q: มีแผนจะทำ yield farming บ้างไหม
A: ใช่ การ staking จะอยู่ด้านหน้าและตรงกลางของโปรโตคอล การ Staking FCL บนข้อมูลเป็นการช่วยยืนยันว่าข้อมูลนั้นน่าเชื่อถือ จะมีการ staking ก่อนเปิดตัว mainnet หลังจากที่เราเปิดใช้งานปลั๊กอินแล้ว

หากพวกคุณต้องการเข้าร่วมกับเราโปรดอย่าลืมเข้าร่วมช่อง TG ของเรา

https://t.me/fractal_protocol -> ห้องสำหรับชุมชน

https://t.me/fractal_announcements -> ห้องแจ้งข่าวสาร

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR