ครบรอบ 1 ปี กับวันที่ราคา Bitcoin ร่วงมากกว่า 50% เมื่อปีที่แล้ว

วันนี้เมื่อปีที่แล้วราคา Bitcoin และ cryptocurrency ตลาดได้ลดลงอย่างรวดเร็ว โดยราคาของBTC ลดลงไปต่ำกว่า $4,000 ใน BitMEX

จากรายงานของ forbes ในตอนนั้นระบุว่า “ในวันที่ 12 มีนาคม ราคา Bitcoin ลดลงต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์ เนื่องจากมีการถูกชำระบัญชีมากมาย ส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ใน BitMEX ต่ำสุดถึง 3,600 ดอลลาร์” Geoff Watts นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลอาวุโสของ Digital ในสหรัฐฯกล่าวในเวลานั้น

“เราได้เห็นการซื้อขายที่ใช้เลเวอเรจจำนวนมากในตลาดคริปโต และการทำแบบนั้นก็สามารถนำไปสู่การร่วงอย่างรุนแรงในช่วงที่มีความผันผวนสูง”

ย้อนไปในวันที่ 11 มีนาคม 2020 โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศจำกัดการแพร่กระจายของไวรัส COVID ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการห้ามเที่ยวบินไปยังสหรัฐอเมริกาจากยุโรป ซึ่งการประกาศของโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นทำให้เกิดความตื่นตระหนกในตลาดการเงินทั้งหมดซึ่งคนส่วนใหญ่เกิดความตกใจว่านี่คือวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหม่ และรีบหันไปถือเงินสด ในวันที่ 12 มีนาคม 2020

ซึ่ง Bitcoin ราคาอยู่ที่ประมาณ 7,600 ดอลลาร์ ก็ร่วงไปจนเหลือน้อยกว่า 4K ดอลลาร์ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง 

อย่างไรก็ตาม ผ่านมา 1 ปี ราคา Bitcoin ก็สามารถฟื้นกลับมาได้ย่างสวยงาม และทำลายสถิติสูงสุดเดิมในปี 2017 ลงได้ และก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งใหม่ที่ยังไม่เคยไป พร้อมกับการทำสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR