เกาหลีใต้ เตรียมปรับเว็บเทรด Crypto ในประเทศ หากไม่ปฏิบัติตามกฎการฟอกเงิน (AML)

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้คือ Financial Services Commission (FSC) ได้ประกาศบทลงโทษใหม่สำหรับเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่มีฐานหรือดำเนินการในประเทศ หากพวกเขาไม่ปฏิบัติตามกฎการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ที่มีอยู่

ตามคำแถลงของ FSC ในวันนี้ระบุว่า ประกาศใหม่ดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล (VASP) ทั้งหมดรวมถึงเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล

ข้อเสนอแก้ไขสำหรับกฎข้อบังคับด้านการกำกับดูแล จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 มีนาคม 2021 นี้ และจะนำเสนอมาตรฐานการลงโทษใหม่สำหรับธุรกิจดังกล่าว  โดยตามคำแถลงระบุว่าเป็นการแก้ไขกฎการลงโทษที่มีอยู่ และปรับปรุงกฎเกี่ยวกับการลดโทษเพื่อบรรเทาความเสียหายสำหรับองค์กรการเงินขนาดเล็ก”

ผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลทุกราย อาจต้องเสียค่าปรับหากมีการละเมิดหนึ่งในสามขั้นตอนต่อไปนี้ คือ – ล้มเหลวในการรายงานกิจกรรมธุรกรรมที่น่าสงสัย , ล้มเหลวในการเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมดังกล่าว (หน้าที่ดูแลรักษาข้อมูล) และล้มเหลวในการจัดการบันทึกธุรกรรมของลูกค้าแยกต่างหาก

และเพียงไม่กี่วันก่อนที่ FSC จะประกาศกฎดังกล่าวนี้ เว็บเทรด Bithumb ซึ่งเป็น เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศได้สั่งห้ามผู้ใช้ที่มาจากประเทศที่ไม่มีกฎต่อต้านการฟอกเงินเข้าถึงเว็บไซต์ของตน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป