Bitazza ,Lightnet ,Velo Labs ประกาศความร่วมมือกันพัฒนาระบบนิเวศทางการเงินยุคใหม่ เพื่อเดินหน้าเป็นสะพานเชื่อมระบบการเงินแบบมีศูนย์กลางจัดการ (CeFi) และระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Defi) ที่ได้รับการยอมรับ

Bitazza ,Lightnet ,Velo Labs ประกาศความร่วมมือกันพัฒนาระบบนิเวศทางการเงินยุคใหม่ เพื่อเดินหน้าเป็นสะพานเชื่อมระบบการเงินแบบมีศูนย์กลางจัดการ (CeFi) และระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Defi) ที่ได้รับการยอมรับ โดยการร่วมมือในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะมอบโอกาสในการลงทุนแบบไร้ร้อยต่อ ทั้งในระดับสถาบันและการค้าปลีก ผ่านการสร้างสรรค์ระบบนิเวศด้านการเงินยุคใหม่ที่เชื่อมโยงประชาชนชาวไทยกับตลาดระดับโลก

Bitazza นายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับ Lightnet Group ประกาศความร่วมมือการเข้าซื้อหุ้น Bitazza ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 6 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อให้ Bitazza เดินหน้าเติบโตธุรกิจได้ โดยการเข้าซื้อหุ้นในครั้งนี้นับเป็นการผนึกความร่วมมือแบบพันธมิตรระหว่าง Bitazza, Lightnet Group และ Velo Labs เพื่อสร้างระบบนิเวศทางการเงินยุคใหม่ ผ่านการเชื่อมต่อระบบการเงินแบบดั้งเดิมเข้ากับเครือข่ายดิจิทัลระดับโลกอย่างไร้รอยต่อ ก่อให้เกิดการเส้นทางการแลกเปลี่ยนระหว่างสกุลเงินทั่วไปและสกุลเงินดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพและเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานชาวไทยจำนวนหลายล้านคนสามารถเข้าถึงตลาดต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น ความร่วมมือในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันให้ผู้คนจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียเริ่มนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นโดยเริ่มจากผู้ใช้ในประเทศไทยด้วยการเพิ่มทางเลือกนอกเหนือจากการใช้ SWIFT โดยการมอบเครือข่ายที่มีต้นทุนต่ำใช้งานได้แบบทันทีเกือบเรียลไทม์ และสามารถใช้ร่วมกันกับเครือข่ายอื่นๆได้เพื่อมอบบริการด้านการเงินที่เข้าถึงได้ง่ายและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้ในประเทศไทย

● Bitazza Lightnet Group และ Velo Labs ร่วมมือกันเพื่อยกระดับโซลูชั่นด้านการเงินและการลงทุนในเอเชียผ่านการขยายเครือข่ายพันธมิตรในภูมิภาค
● สร้างระบบนิเวศทางการเงินรูปแบบใหม่ที่จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการโอนระหว่างสกุลเงินทั่วไปและสกุลเงินดิจิทัล ระหว่างสินทรัพย์แบบดั้งเดิมและสินทรัพย์ดิจิทัลพร้อมทั้งเชื่อมโยงชาวไทยเข้ากับตลาดต่างประเทศ ด้วยใบอนุญาตประกอบธุรกิจนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลของ Bitazza (Digital Asset Broker Licenses)
● Velo Tokens รับหน้าที่เป็นสินทรัพย์เพื่อการเชื่อมต่อตัวสำคัญในระบบนิเวศของการเชื่อมระบบการเงินแบบมีศูนย์กลางจัดการ (CeFi) และระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Defi) เข้าด้วยกัน
● BTZ Tokens ทำหน้าที่เป็นยูทิลิตี้โทเคนหลักสำหรับแพลตฟอร์มเพื่อการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของ Bitazza พร้อมทั้งขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานของระบบ โดยผู้ถือ BTZ Tokens จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ ส่วนลด รางวัล และสิทธิประโยชน์อื่นๆ จากระบบนิเวศการเงินยุคใหม่

ข้อตกลงระหว่างสามบริษัทนี้จะส่งผลให้เกิดการพัฒนาด้านความคล่องตัวทางการเงินและความสามารถในการเข้าถึงของผู้ใช้ทั่วเอเชีย Bitazza จะเป็นทำหน้าที่ประตูนำพาผู้ใช้เข้าสู่การเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนจากบริการทางการเงินและสินทรัพย์แบบดั้งเดิมไปสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านการใช้ความรู้ความสามารถในฐานะนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อเข้าถึงตลาดสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องและมีการเคลื่อนไหวมากที่สุดในต่างประเทศให้แก่ผู้ใช้ Velo ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบล็อกเชนบนระบบโปรโตคอลด้านการเงินที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการโอนสินทรัพย์แบบไร้พรมแดนรวมถึงการออกเครดิตในรูปแบบดิจิทัล Lightnet เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายการโอนเงินข้ามพรมแดนชั้นนำของเอเชีย ซึ่งมีความตั้งใจที่จะเข้ามาเพิ่มทางเลือกนอกเหนือจากการใช้ (SWIFT) ผ่านการเชื่อมต่อกับตลาดซื้อขายเงินตราต่างประเทศที่มีสภาพคล่องสูงเพื่อมาแข่งขันกับบริการการโอนเงินข้ามพรมแดนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ด้วยการลดเวลาทำการและค่าบริการที่ลดลง

คุณชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานบริษัท Velo Labs กล่าวว่า “ข้อตกลงนี้เป็นข้อพิสูจน์พันธสัญญาของ Velo Labs และความพยายามอย่างต่อเนื่องของพันธมิตรในการบรรลุเป้าหมายที่จะร่วมมือกันพัฒนาระบบทางการเงินสำหรับผู้ใช้หลายล้านคนในวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Micro, Small and Medium-Sized Enterprises: MSME) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแสดงให้เห็นความมุ่งมั่นในการมอบโอกาสในการเข้าถึงระบบการเงินในกลุ่มบุคคลทั่วไป ผมหวังว่าการเปิดโอกาสให้ Bitazza เข้ามาใช้ประโยชน์จากพันธมิตรในท้องถิ่น อาทิ ทรู และ 7-11 จะทำให้ Bitazza สามารถขยายเครือข่ายธุรกิจออกไปได้ทั่วประเทศ”

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับพันธมิตรที่เชื่อถือได้อย่าง Bitazza และ Velo Labs โดยเรามุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าซึ่งเป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (MSME) ในประเทศไทย ด้วยการปรับปรุงการเข้าถึงระบบและสุขภาพทางการเงิน” คุณตฤบดี อรุณานนท์ชัย รองประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร Lightnet Group กล่าว

คุณกวิน พงษ์พันธ์เดชา ประธานกรรมการบริหารของ Bitazza กล่าวว่า ““แผนของ Bitazza ที่จะขยายธุรกิจเข้าไปในตลาดอาเซียนและผลักดันให้เกิดระบบเศรษฐกิจที่มี BTZ Tokens อยู่ในโครงสร้างพื้นฐานทำให้การลงทุนโดย Lightnet ในครั้งนี้นับเป็นการลงทุนที่เหมาะสมกับวิสัยทัศน์ของบิทาซซ่า รวมถึงเปิดโอกาสให้ผลิตภัณฑ์ของแต่ละบริษัทสามารถทำงานร่วมกันได้ง่ายยิ่งขึ้น และขยายความสามารถในการเข้าถึงพันธมิตรผ่านเครือข่ายนักลงทุนใหม่ ๆ

คุณกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “เป้าหมายของเราคือการผลักดันให้ประเทศไทยขึ้นไปอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล เฉกเช่นเดียวกับที่วอลล์สตรีทและซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางด้านการเงินและเทคโนโลยีตามลำดับ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบระบบการเงินและผลักดันประเทศไทย รวมไปถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่นี้ได้”

เควิน เฮง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Bitazza กล่าวว่า “การร่วมมือในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะเปิดโอกาสให้เราเดินหน้าทำตามความตั้งใจ Lightnet ที่จะมอบบริการให้แก่ผู้บริโภคที่ไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) และเข้าไม่ถึงการบริการที่มีแนวโน้มใช้บริการ (underbanked) ไปพร้อมๆ กันกับแผนของ Bitazza ในการผลักดันให้เกิดการใช้งานโดยผู้คนจำนวนมาก แต่ยังช่วยยกระดับมาตรฐานความคล่องตัวและการเข้าถึงระบบการเงินทั่วเอเชียอีกด้วย ความร่วมมือในครั้งนี้ ทำให้ความตั้งใจของ Bitazza ที่จะสร้างเครือข่ายการซื้อขายผ่านการทำงานรวมกันระหว่างบริษัท ความสามารถในการเข้าถึงสถาบันทางการเงินท้องถิ่น และการมอบบริการคุ้มครองดูแลสินทรัพย์ กลายเป็นความจริง การผลักดันให้ผู้คนสามารถเข้าถึงและเริ่มใช้งานเทคโนโลยีคริปโตผ่านการมอบโครงสร้างพื้นฐานและเงื่อนไขที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ Bitazza กลายเป็นแพลตฟอร์มด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเส้นทางเพื่อการเชื่อมโยงบุคคลทั่วไปเข้ากับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลโดยรวมอย่างชัดเจน”

เกี่ยวกับ Bitazza

Bitazza ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆตั้งแต่การเงินเทคโนโลยีสารสนเทศ การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และอื่น ๆ ที่แบ่งปันวิสัยทัศน์เดียวในการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลและการนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของโลกเทคโนโลยีทางการเงิน ภารกิจของ Bitazza ตั้งอยู่บนวิสัยทัศน์ว่าสินทรัพย์ดิจิทัล และการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดบนบล็อกเชนสามารถรวมเข้าด้วยกันได้ และทำงานได้อย่างราบรื่นในอนาคตอันใกล้นี้ ในฐานะนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัล Bitazza ช่วยให้คู่ค้าสามารถเข้าถึงตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีสภาพคล่องและมีการเคลื่อนไหวมากที่สุดโดยใช้การกำหนดราคาจากทั่วโลกในสกุลเงินอาเซียน Bitazzaมีเป้าหมายที่จะเป็นแพลตฟอร์มทางเลือกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับการจดทะเบียนซื้อขายและจัดการคริปโตเคอร์เรนซี ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม

Bitazza ได้รับใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และกระทรวงการคลังของประเทศไทย Bitazza เป็นนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกที่นำเสนอและกำหนดเส้นทางอย่างชาญฉลาดของคำสั่งซื้อในประเทศไปยังตลาดต่างประเทศที่มีสภาพคล่องสูงและโทเคนระบบนิเวศดิจิทัลของตนเองซึ่งจะใช้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับแพลตฟอร์ม
https://bitazza.com/

เกี่ยวกับ Lightnet

Lightnet Group เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีภารกิจส่งเสริมความสามารถในการเข้าถึงและความคล่องตัวทางการเงินของผู้บริโภคที่ยังเข้าไม่ถึงการบริการที่มีแนวโน้มใช้บริการ (underbanked) และให้บริการซื้อขายด้านการเงินแก่ลูกค้าซึ่งเป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (MSME) ผ่านระบบนิเวศเพื่อการโอนเงินข้ามพรมแดน Lightnet Group เลือกใช้ Velo Protocol เป็นบล๊อกเชนโปรโตคอลของบริษัท ยกระดับให้บริษัทมีสถานะเป็นเครือข่ายการชำระราคายุคใหม่ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผ่านการใช้เทคโนโลยีบล๊อกเชน และการเชื่อมต่อระบบการเงินที่มีอยู่แล้วเข้ากับเครือข่ายตัวแทนและกระเป๋าสตางค์เงินสด ในระยะแรก Lightnet Group ให้ความสำคัญกับการโอนเงินข้ามพรมแดนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีจำนวนเงินที่ได้รับการโอนสูงกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ
Lightnet ก่อตั้งโดยคุณชัชวาลย์ เจียรวนนท์ สมาชิกในครอบครัวเครือเจริญโภคภัณฑ์ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในเอเชีย และ Interstellar บริษัทเทคโนโลยีในซานฟรานซิสโก
https://lightnet.io

เกี่ยวกับ Velo Labs

Velo Labs มีพันธกิจที่จะสร้างเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการแลกเปลี่ยนเครดิต หรือ Federated Credit Exchange Network (FCX) และเครือข่ายระบบการชำระเงินแบบไร้ศูนย์กลาง ที่จะช่วยให้พันธมิตรสามารถโอนมูลค่าให้แก่กันและกันได้โดยปลอดภัย ผ่านการใช้ Velo Protocol ปัจจุบัน Velo Labs ทำงานให้แก่พันธมิตรทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้รับการหนุนหลังโดย Stellar Network และ CP Group
Velo Labs มีวิสัยทัศน์ที่จะส่งเสริมและก่อให้เกิดการเชื่อมต่อกันระหว่างโครงสร้างพื้นฐานธนาคารที่มีอยู่แล้ว กับระบบการเงินแบบมีศูนย์กลางจัดการ (CeFi) และระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Defi) เครือข่ายด้านการแลกเปลี่ยนเครดิตของ Velo นับเป็นเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับและปรากฎอยู่ทั่วไป ส่งผลให้ Velo Labs กลายเป็นหนึ่งในโปรเจ็คบล๊อกเชนทีมีแนวโน้มว่าจะถูกใช้งานด้วยผู้คนจำนวนมาก (Mass Adoption)
www.velo.org

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป