รมว.คลัง อินเดีย ยืนยัน “ไม่มีการแบน Crypto ในอินเดีย”

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อเช้านี้ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวว่า รายงานที่ว่าจะมีการแบนการใช้สกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องที่เกินจริง  ในขณะที่การพิจารณากำลังดำเนินอยู่เธอกล่าวว่าเธอคาดหวังว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะทุกคนทำให้อารมณ์ดีขึ้น

“ใช่มีการเจรจามากมาย รวมถึงการพูดคุยกับธนาคารกลาง” Sitharaman กล่าว “เห็นได้ชัดว่าธนาคารกลางกำลังพิจารณาว่า สกุลเงินใดที่ไม่เป็นทางการ , และสกุลเงินดิจิทัลจะอยู่ในประเถทใด และจะต้องมีการควบคุมอย่างไร แต่เราต้องการให้แน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับการทดลองทุกประเภทซึ่งจะต้องเกิดขึ้นในโลกของคริปโต”

เธอกล่าวต่อไปว่า กฎระเบียบต่าง ๆ จะไม่ “รุนแรง” อย่างที่เคยรายงานไปก่อนหน้านี้  เจ้าหน้าที่จะ “มองให้ลึกเข้าไป”ซึ่งตรงกันข้ามกับ “ข้อความที่เข้ามาจากทั่วโลก”

“โลกก้าวไปอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี เราไม่สามารถแสร้งทำเป็นว่าเราไม่ต้องการได้ [… ] เราสามารถพูดได้ว่าเราไม่ได้ปิดใจ เรากำลังมองหาวิธีที่การทดลองสามารถเกิดขึ้นได้ในโลกดิจิทัล รวมถึงในสกุลเงินดิจิทัลและอื่น ๆ”

ความคิดเห็นจาก Sitharaman ถือเป็นการคลี่คลายเรื่องกังวลใจสำหรับธุรกิจ crypto รวมทั้งผู้ใช้งานและเหล่า hodler ในประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก  โดยในเดือนก่อนหน้านี้มีรายงานจากบลูมเบิร์กที่อ้างว่าเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเงินอาวุโสของอินเดียกล่าวว่าประเทศจะแบน Cryptocurrencies 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป