สรุปประเด็นข่าว Cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2021

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้คุณพลาดประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เราจึงรวมเอามาไว้ให้คุณอ่านอีกครั้ง

  • ‘พี่โทนี่’ เผย! Bitcoin จะขึ้นไปเรื่อย ๆ เหมาะกับการถือยาวมากกว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร หรือ Tony Woodsome (โทนี่ วูดซัม) กล่าวผ่านแอปพลิเคชัน Clubhouse (คลับเฮาส์) เมื่อคืนวันอังคารที่ 2 มีนาคม เกี่ยวกับประสบการณ์การทำธุรกิจ SME ผ่านแอพพลิเคชั่น Clubhouse โดยมีนายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรองนายกฯ , ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง เข้าร่วมเสวนาในห้องดังกล่าวด้วย โดยมีการพูดถึง Bitcoin จะขึ้นไปเรื่อย ๆ เหมาะกับการถือยาวมากกว่า
  • ก.ล.ต.ยังไม่กำหนดคุณสมบัติผู้ลงทุน Crypto หวังรอสรุปผลเฮียริ่ง นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวในการเสวนาทาง Live เฟซบุ๊กเรื่อง “เจาะประเด็น การกำหนดคุณสมบัติผู้ลงทุนคริปโทฯ” ว่า ก.ล.ต.ยังไม่ได้กำหนดหลักเกณฑ์บังคับใช้ แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการเปิดรับความเห็นที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่เปิดจนถึงขณะนี้มีผู้แสดงความเห็นมาแล้ว 6 พันราย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR