จุดสูงสุดถัดไปของ Bitcoin อาจอยู่ระหว่าง $75,000 ถึง $306,000 ตามการวิจัยของ Kraken

การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin ( BTC ) ย้อนหลังไปถึงปี 2011 ชี้ให้เห็นว่าจุดสูงสุดถัดไปของ Bitcoin อาจอยู่ระหว่าง $75,000 ถึง $306,000 ตามการวิจัยจาก Kraken

จากการอ่าน logarithmic growth curve ที่เชื่อมโยงระหว่างขุดสูงสุดและต่ำสุดในอดีตบ่งบอกว่าราคาที่ระดับ 75,000 ดอลลาร์จะส่งสัญญาณการเข้าสู่ดินแดน overbought ของ Bitcoin ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุดการวิ่งของวัวกระทิงในปัจจุบัน

“จากรอบก่อนหน้านี้ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะแข็งค่าขึ้นแบบพาราโบลาก่อนที่จะเข้าสู่แนวต้าน ซึ่งจะส่งสัญญาณถึงการสิ้นสุดวัฏจักรตลาดกระทิงรอบที่สี่” รายงานระบุ

การวิเคราะห์ย้อนกลับของราคาในอดีตทำให้เกิดการคาดการณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น  โดยหาก BTC ยังคงดำเนินต่อไปตามเส้นโค้งการเติบโตในปัจจุบัน และเข้าสู่การย้อนกลับที่คล้ายกับการล่มสลายของตลาดก่อนหน้านี้ จุดต่ำสุดถัดไปจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์

และจากจุดต่ำสุดที่นำเสนอนี้ เราสามารถคาดการณ์เกี่ยวกับจุดสูงสุดของตลาดถัดไปโดยขึ้นอยู่กับขอบเขตของการย้อนกลับดังกล่าว

หาก Bitcoin หล่นกลับมา 70% ในวงรอบปัจจุบัน ราคาเหรียญจะต้องไปถึงจุดสูงสุดที่ 102,000 ดอลลาร์เพื่อที่จะแตะจุดต่ำสุดดังกล่าวข้างต้นที่ 30,000 ดอลลาร์

ในทำนองเดียวกัน การร่วง 90% จะทำให้จุดสูงสุดถัดไปอยู่ที่ 306,000 ดอลลาร์ ในขณะที่การลดลง 86% ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยของตลาดก่อนหน้านี้ บ่งบอกถึงจุดสูงสุดของตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ 221,000 ดอลลาร์  และไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามรายงานนี้ก็ได้ชี้ให้เห็นว่าปัจจุบัน Bitcoin ยังคง “ห่างไกล” จากจุดสูงสุดของตลาด

และด้วยข้อมูลในอดีต บ่งบอกว่าไตรมาสแรกของปี 2021 ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นไตรมาสที่สามของปีนี้จะมีผลการดำเนินงานดีที่สุดในรอบ 12 ปีของ Bitcoin โดยพิจารณาจากเปอร์เซ็นต์ผลตอบแทนและความผันผวนต่อปี

การวิจัยของ Kraken แสดงให้เห็นว่า ในอดีตเดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เลวร้ายสำหรับ Bitcoin โดยราคาเหรียญจะแข็งค่าขึ้นเพียงสองครั้งในช่วงเวลานี้ โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเฉลี่ยแล้วจะเติบโตต่ำกว่าเดือนกุมภาพันธ์ 11%

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป