กระทรวงการคลังของเวียดนาม ออกโรงเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการซื้อขาย Cryptocurrency

หน่วยงานด้านการเงินของเวียดนาม ได้ออกโรงเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงของการลงทุนใน cryptocurrency เนื่องจากอุตสาหกรรมนี้ไม่ได้รับการควบคุมในเวียดนาม สำนักข่าวท้องถิ่น Thanh Nien รายงาน

กระทรวงการคลังของเวียดนามระบุว่า “เวียดนามไม่มีกฎหมายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกการซื้อขายและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินและทรัพย์สินดิจิทัล”

กระทรวงระบุว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายหลักทรัพย์ของเวียดนามและมีตลาดหุ้นเพียงสองแห่งคือตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์และตลาดหลักทรัพย์ฮานอยที่ได้รับอนุญาตให้ซื้อขายหลักทรัพย์ในเวียดนาม

เพื่อแก้ไขช่องว่างนี้ กระทรวงได้จัดตั้งกลุ่มวิจัยโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบอุตสาหกรรม Crypto และพัฒนานโยบายการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ  โดยกระทรวงยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรม เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในการซื้อขายและการลงทุน รวมถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผิดกฎหมายและฉ้อโกง

คำเตือนใหม่จากรัฐบาลเกิดขึ้นท่ามกลางรายงานความสงสัยที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลใหม่ที่เรียกว่า Pi Network  โดยเครือข่ายดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่มีบางคนกังวลว่าอาจเป็นโครงการแชร์ลูกโซ่  โดยตามรายงานของ VnExpress Dang Minh Tuan ผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนจาก Posts and Telecommunications Institute of Technology ในฮานอยกล่าวว่า Pi Network ขาดความโปร่งใสของโครงการบล็อกเชนที่ถูกต้องตามกฎหมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป