โครงการ DeFi “Meerkat DeFi” ปิดตัวหนี มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 1000 ล้านบาท

Meerkat Finance ซึ่งเป็นโครงการ decentralized finance ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่ถึงวัน ได้ปิดตัวหนีไปพร้อมกับสินทรัพย์ crypto มูลค่า 31 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 1000 ล้านบาท

ทีมที่อยู่เบื้องหลัง Meerkat Finance ซึ่งเป็น yield farming ที่ทำงานบน Binance Smart Chain อ้างในช่อง Telegram  อย่างเป็นทางการว่า vault  smart contract ถูกบุกรุก 

ในเวลาต่อมา โครงการได้โอนเงินออกไปประมาณ 13 ล้าน BUSD และประมาณ 73,000 BNB ซึ่งรวมแล้วมีมูลค่าประมาณ 31 ล้านเหรียญ โดยเงินถูกโอนต่อไปยังที่อยู่บล็อกเชนใหม่หลายแห่ง

ข้อมูล On-chain แสดงให้เห็นว่าแฮ็กเกอร์ควร ระบายเงินโดยการเปลี่ยน smart contractร์ ของ Meerkat ของโครงการ ผ่านทาง Meerkat deployer’s account

นั่นแสดงให้เห็นว่า private key ของ Meerkat deployer  ถูกบุกรุก หรือเป็นการจงใจทำหลุดเองโดยโครงการ  นอกจากนี้เว็บไซต์ขอ Meerkat ก็ปิดลง พร้อมกับบัญชี twitter ของ Meerkat Finance ก็ถูกลบไปด้วยเช่นกัน

ตัวแทนของ Binance กล่าวในช่อง Telegram ของจีนอย่างเป็นทางการว่า พวกเขาสังเกตเห็นความผิดปกติของโครงการ Meerkat และกำลังทำงานร่วมกับบริษัทตรวจสอบบัญชี Certik, PeckShield และ Slowmist เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

ตัวแทนยังได้เพิ่มลิงก์สำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ “Meerkat Finance rug pull” เพื่อรายงานปัญหาและติดตามความคืบหน้าอีกด้วย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป