“ความนิยมฟอกเงินผ่านเครื่อง ATM Crypto มีมากขึ้น” ตามรายงานของ DEA

ผู้ค้ายาเสพติด กำลังพึ่งพาธุรกรรมและเทคโนโลยีที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นในปี 2020 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ตามรายงานใหม่จากแผนกข่าวกรองเชิงกลยุทธ์ของสำนักงานปราบปรามยาเสพติดสหรัฐฯ (DEA)

จากผลการวิจัยของหน่วยงานในการประเมินภัยคุกคามยาเสพติดแห่งชาติปี 2020 ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 2 มีนาคมพบว่า การระบาดของโรคได้ทำให้การขนส่งข้ามพรมแดนหยุดชะงัก โดยเฉพาะระหว่างสหรัฐฯและเม็กซิโก ซึ่งทำให้มีเงินจำนวนมากติดอยู่ในสหรัฐฯและยังคงต้องมอบให้กับผู้ขายยาเสพติดระหว่างประเทศ  ทำให้เครื่อง Crypto ATM กลายเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเคลื่อนย้ายเงินข้ามพรมแดน โดยที่ผู้ให้บริการขนส่งไม่ต้องขนย้ายด้วยตัวเอง

เอกสารของ DEA ไม่ได้ระบุถึงสถิติหรือตัวเลขเกี่ยวกับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลในปีที่แล้ว เพียงแต่กล่าวว่า: “มีการดำเนินการฟอกเงินโดยใช้เครื่อง virtual currency automatic teller machines (ATM) เพื่อช่วยในการเคลื่อนย้ายสกุลเงินจำนวนมากที่ผิดกฎหมาย”

ในขณะที่เครื่อง ATM Crypto ต้องเผชิญกับกฎข้อบังคับในการต่อต้านการฟอกเงินเช่นเดียวกับธุรกิจบริการใด ๆ แต่รายงานของ DEA พบว่า “มีเจ้าของบางราย” ที่อาจอนุญาตให้ผู้ค้ายาเสพติดฝากเงินสดจำนวนมากไว้ในเครื่อง ATM และซ่อนที่มาของเงิน 

“สิ่งนี้บ่งบอกถึงการใช้เทคโนโลยีที่ซับซ้อน เพื่อเพิ่มความพยายามในการฟอกเงินของพวกเขา” DEA กล่าวในรายงาน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป