ลือ….PayPal เตรียมเข้าซื้อบริษัท Crypto Custody “Curv”

มีข่าวลือว่า PayPal อยู่ระหว่างการซื้อเข้าซื้อบริษัท Curv ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการจัดเก็บ cryptocurrency อย่างปลอดภัย ตามแหล่งข้อมูลการรายงานจากแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

สำนักข่าว Calcalist ของอิสราเอลรายงานเมื่อวันอังคารว่า Curv ถูกขายในราคาระหว่าง 200 ล้านถึง 300 ล้านดอลลาร์โดยไม่มีการระบุชื่อผู้ซื้อ

“PayPal ซื้อ Curv ในราคา 500 ล้านดอลลาร์” แหล่งข่าวจากภายในแวดวงธุรกิจ digital asset custody กล่าว “จากที่เราได้ยินมา ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่ามันเป็นเรื่องจริง” 

หลายคนในพื้นที่ cryptocurrency กล่าวว่า PayPal หันมาสนใจ Curv หลังจากการพูดคุยเพื่อซื้อกิจการ crypto และบริษัท BitGo ล้มเหลวเมื่อปีที่แล้ว โดย PayPal เสนอเงินสด 750 ล้านดอลลาร์ให้แก่ BitGo

“PayPal เคยเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ในอดีตเช่น Vemno และตอนนี้พวกเขาก็ต้องการเป็นเจ้าของบางอย่างในสกุลเงินดิจิทัล” แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าว

Curv ระดมทุนได้มากกว่า 30 ล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบัน รวมถึงรอบการระดมทุน 23 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม

PayPal ร่วมมือกับ Paxos ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของนิวยอร์ก เพื่อเสนอการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลโดยตรงสำหรับผู้ใช้หลายล้านคนในสหรัฐอเมริกา โดยยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าจะนำบริการ crypto เข้าสู่สหราชอาณาจักรในเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป