มหาเศรษฐี Mark Cuban บอก Peter Schiff ว่า “ทองคำ” จะตาย’ ในฐานะ Store of Value

เมื่อวันอังคารที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา Mark Cuban มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ได้อธิบายให้ Peter Schiff นักลงทุนทองคำและนักด่า Bitcoin ในตำนาน ว่าทำไมทองคำถึงไม่มีอนาคตที่สดใสในฐานะ Store of Value

โดยก่อนหน้านี้ Schiff ได้แสดงความไม่พอใจที่บริษัทใน Wall Street “สนับสนุนการซื้อ Bitcoin” ผ่านทางทวีต

จากนั้น Mark Cuban ก็ได้เข้ามาสั่งสอน Schiff เกี่ยวกับทองคำ และอธิบายให้เขาฟังว่าทำไมทองคำถึงผ่านช่วงเวลาสำคัญไปแล้ว (เพราะตอนนี้เรามี Bitcoin) โดยกล่าวว่า:

“ให้ผมช่วยคุณเอง Peter ทองคำได้รับความนิยมมากพอ ๆ กับ Crypto แต่เราต้องการทองรูปพรรณจริงหรือ? ทองสามารถทำเป็นเป็นแหวนได้ แต่ BTC / Eth เป็นเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คุณเป็นนายธนาคารได้ โดยอนุญาตให้มีการแลกเปลี่ยนมูลค่าได้และสามารถขยายไปสู่ธุรกิจและการใช้งานส่วนบุคคลได้ไม่จำกัด”

จากนั้นเขาก็กล่าวเพิ่มเติมว่า : “อย่าลืมว่า Gold เป็น SOV ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีตั้งแต่พลั่วไปจนถึงการขุดที่พยายามปรับปรุงอยู่เสมอ ใครก็ตามที่สามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อค้นหาและขุดได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดก็จะได้รับรางวัลมากที่สุด เช่นเดียวกับ Crypto ในปัจจุบัน ทองคำตายแล้ว Peter ก้าวต่อไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป