อัยการสูงสุดนิวยอร์ก เตือนผู้ลงทุน Crypto ให้ระมัดระวังในการเข้าร่วม หรือตกเป็นเหยื่อของกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

Letitia James อัยการสูงสุดของนิวยอร์ก ได้ให้คำแนะนำแก่สมาชิกในอุตสาหกรรม Crypto และนักลงทุนให้ระมัดระวังการเข้าร่วมหรือตกเป็นเหยื่อของกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย 

ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุดของนิวยอร์ก James ได้ออกคำเตือนถึงนักลงทุน crypto ในวันนี้ โดยเตือนให้พวกเขาใช้ “ความระมัดระวังอย่างยิ่งเมื่อลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล” ซึ่งเธอเรียกสกุลเงินดิจิทัลว่า “การลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและไม่เสถียร ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความสูญเสียอย่างร้ายแรง”

เธอกล่าวว่าสำนักงานของเธอ “ได้ยุติทั้งกิจกรรมที่ผิดกฎหมายของ Bitfinex และ Tether” ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นการอ้างถึง Tether ที่ตกลงที่จะจ่ายค่าเสียหายให้รัฐ 18.5 ล้านดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  และส่วนหนึ่งของข้อตกลงคือสำนักงาน AG จะกำหนดให้ Bitfinex และ Tether จัดทำรายงานเกี่ยวกับการเงินอย่างละเอียด และหยุดให้บริการลูกค้าในนิวยอร์ก

“ในกรณีของ Tether บริษัทได้แสดงอย่างไม่ถูกต้องว่าเหรียญ stablecoin แต่ละตัวได้รับการสนับสนุนแบบ 1:1 กับเงินดอลลาร์สหรัฐตลอดเวลา” James กล่าว “Tether กล่าวเท็จเกี่ยวกับการสนับสนุน ‘tether’ stablecoin และเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ระหว่างสองบริษัทเพื่อปกปิดความจริงเกี่ยวกับการสูญเสียครั้งใหญ่ของ Bitfinex”

“เราจะไม่ลังเลที่จะดำเนินการกับใครก็ตามที่ละเมิดกฎหมาย [… ] เรากำลังส่งข้อความที่ชัดเจนไปยังอุตสาหกรรมทั้งหมดว่าคุณต้องทำตามกฎหรือจะให้เราไปปิดคุณเอง”

แพลตฟอร์มการลงทุน Crypto “Coinseed” อาจเป็นแพลตฟอร์มถัดไปที่ต้องเผชิญกับปัญหาด้านกฎระเบียบของ AG โดยสำนักงานได้ยื่นฟ้องบริษัทเมื่อเดือนที่แล้วในข้อหาฉ้อโกงนักลงทุนมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ และขายโทเค็นโดยไม่ได้มีการลิสต์ที่ไหนเลยหลังจากผ่านไปนานกว่าสามปี  โดย James กล่าวว่าเธอมีเป้าหมายที่จะ “ปิดการดำเนินการที่ฉ้อโกงของ Coinseed” โดยจะต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับนักลงทุน

ภายใต้กฎหมายของ NY ในปัจจุบัน brokers, dealers, พนักงานขายและที่ปรึกษาการลงทุนทั้งหมดจะต้องมาลงทะเบียนกับสำนักงานคุ้มครองผู้ลงทุนของ AG โดยหากพวกเขาต้องการทำธุรกิจในรัฐ NY  และผู้ที่ฝ่าฝืนจะต้องรับโทษทั้งทางแพ่งและทางอาญา 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป