ข่าวการใช้ Play5 เพื่อขุด ETH ได้นั้น เป็นเพียง “ข่าวปลอม”

ในขณะที่ผู้ใช้อาจสามารถปรับเปลี่ยนเกมคอนโซลของตัวเองสำหรับการขุด cryptocurrency ได้ แต่หลักฐานแสดงให้เห็นว่ารายงานล่าสุดเกี่ยวกับการขุด Ethereum( ETH ) ของ PlayStation 5 นั้นเป็นของปลอม

ตามรายงานจากสำนักข่าว GizChina นักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวจีน Yifan Gu ได้ขุด Ether โดยใช้ PlayStation 5 ซึ่งรายงานอ้างว่าผู้พัฒนาอาจโอเวอร์คล็อก CPU AMD Ryzen ของ PS5 และการ์ด AMD Radeon GPU เพื่อให้ได้แรงขุดที่ 98.76 เมกะเฮิร์ตซ์ต่อวินาทีและภาพหน้าจอจาก Gu ก็แสดงให้เห็นว่าฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการแก้ไข ดูเหมือนต้องใช้พลังงาน 211 วัตต์ในการทำงาน

อย่างไรก็ตาม ภาพหน้าจอที่แชร์โดยนักพัฒนานั้นมี QR code ที่ระบุว่าเรื่องราวนี้สร้างขึ้นเพื่อความบันเทิง: “ไม่มีซอฟต์แวร์ดังกล่าวอยู่จริง” และตามด้วยเสียงหัวเราะ

Sony เปิดตัว PlayStation 5 เป็นครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2020 แม้ว่าบริษัทจะบอกว่าจะไม่เปิดให้บริการสำหรับเกมเมอร์ในประเทศจีนจนถึงไตรมาสที่สองของปี 2021 เนื่องจาก PS5 เป็นที่ต้องการอย่างมากทั่วโลกและการเดินทางนั้นมีข้อจำกัด เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส จึงค่อนข้างน่าแปลกใจสำหรับนักพัฒนาอย่าง Gu ที่หาเครื่องมาได้และมีการปรับแก้ไขตัวเครื่องอย่างรวดเร็ว

แม้ว่าบุคคลทั่วไปจะยังคงสามารถขุดคริปโตได้ที่บ้านโดยใช้พีซีและคอนโซลเกมที่ดัดแปลงหรือเครื่องขุดโดยตรงจากผู้ผลิต แต่การขุดก็ต้องการพลังงานและค่าใช้จ่ายรวมถึงความเสี่ยงอื่น ๆ ที่อาจต้องเจอ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR