ผู้ใช้ Rakuten Pay สามารถใช้ Crypto ชำระเงินได้ที่ 7 eleven,Mister Donut, Familymart,McDonald’s ในญี่ปุ่น

บริษัท Rakuten Inc. ซึ่งมักรู้จักกันในนามของ “Amazon of Japan” ประกาศว่าลูกค้าสามารถใช้งานบัญชี Rakuten Pay กับสกุลเงินดิจิทัลได้แล้วเช่น bitcoin ethereum และ bitcoin cash และ Rakuten ยังเสนอคะแนนโบนัสให้กับผู้ที่ใช้ “Rakuten Cash” ผ่านทางสินทรัพย์ crypto

ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ บริษัทได้ประกาศว่าจะอนุญาตให้ลูกค้าของกระเป๋าเงินดิจิทัลและแพลตฟอร์มเว็บเทรด Rakuten Wallet เติมเงินในบัญชี Rakuten pay โดยใช้ bitcoin (BTC) , ethereum (ETH) และ bitcoin cash (BCH) ได้ โดยอ้างว่าเป็นบริษัทญี่ปุ่นรายแรกที่อนุญาตให้ทำธุรกรรม crypto ได้แบบ “ไม่เสียค่าธรรมเนียม”

โดยลูกค้าสามารถใช้จ่ายเงินผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนในร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงเครือร้านสะดวกซื้ออย่าง Lawson และ 7 Eleven รวมถึงกลุ่มซูเปอร์มาร์เก็ต Seiyu

Rakuten Cash ยังสามารถแลกเปลี่ยนเป็น Rakuten Points ซึ่งสามารถใช้เพื่อชำระเงินที่ บริษัทพันธมิตรเช่น McDonald ในญี่ปุ่น รวมถึง FamilyMart

“ข่าวนี้ใหญ่มากสำหรับญี่ปุ่น” ผู้ใช้รายหนึ่งอธิบายใน Twitter “ตอนนี้คุณสามารถชำระเงินที่ McDonald และ 7 – 11 และร้านค้าอื่น ๆ อีกหลายแสนแห่งได้ด้วย Crypto”

บริษัทระบุว่าบริการดังกล่าวจะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ และการทำธุรกรรม crypto จะถูก จำกัดไว้ที่ขั้นต่ำประมาณ 1,000 เยน ($10) โดยมีวงเงินสูงสุดต่อเดือนที่ 100,000 เยน (1,000 ดอลลาร์)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป