ความนิยมของ NBA Top Shot ช่วยให้ทำยอดขายไปได้กว่า 7,000 ล้านบาท

Dapper Labs ผู้สร้างเกม CryptoKitties และโครงการล่าสุดอย่าง NBA Top Shot ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก จนทำรายได้ไปได้กว่า 7,000 ล้านบาท

NBA Top Shot ซึ่งเป็นตลาดสำหรับโทเค็น NFT ได้สร้างยอดขายมากกว่า 230 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 7,000 ล้านบาท ตามรายงานของ Dapper Labs โดย NBA Top Shot สร้างขึ้นจาก Flow blockchain ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อ “แพ็ค” ที่มีคลิปไฮไลต์สำคัญ ๆ ใน NBA ได้  เนื่องจากแพ็คนั้นถูกขายหมดเกือบตลอด ทำให้ตลาดรองเป็นวิธีเดียวสำหรับผู้ใช้ในการเข้าถึง NFT

เมื่อเร็ว ๆ นี้ไฮไลต์ของ LeBron James ขายได้ในราคา 200,000 ดอลล่าร์ และ spotlight ของ Zion Williamson ก็ขายได้ในราคาเท่ากัน

Dapper Labs ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำในตลาด NFT blockchain ซึ่งการเปิดตัว Flow blockchain mainnet เต็มรูปแบบกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้

ตลาด NFT มีขนาดเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าในปีที่แล้ว เนื่องจากของที่ระลึกด้านศิลปะและกีฬาในบล็อกเชนได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดย NBA Top Shot ก็เป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดโดยมีรายงานยอดขายหลายหมื่นดอลลาร์ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามข้อมูลของ Crypto Slam

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป