เว็บเทรด PDAX ของฟิลิปปินส์ เผลอขาย Bitcoin ในราคา 183,000 บาท จากปัญหาทางเทคนิค

หนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล PDAX ในฟิลิปปินส์ ประสบปัญหาทางเทคนิคและขาย Bitcoin (BTC) ของผู้ใช้โดยไม่ได้ตั้งใจที่ 6,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 183,000 บาท ซึ่งลดลง 88% จากราคาของ crypto ที่ 48,000 ดอลลาร์ในเวลานั้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตามรายงานจาก BitPinas สำนักข่าวของฟิลิปปินส์ว่าหลังจากปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้น 70 เท่าบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย ซึ่งเป็นเหตุที่นำไปสู่ความผิดพลาดทางเทคนิคของคำสั่งซื้อ

มีผู้ใช้บางคนที่สามารถซื้อได้ในราคาที่ต่ำเหล่านั้น และได้ถอน bitcoin ออกจากกระเป๋าของพวกเขาอย่างรวดเร็วก่อนจะตรวจพบข้อผิดพลาด ซึ่งจำนวนเงินที่แท้จริงของ BTC ที่ถูกขายในราคาเหมือนแจกฟรีที่ 6,000 ดอลลาร์นั้นยังไม่ชัดเจน

ปัจจุบัน Pdax อออกมาเรียกร้องให้ผู้ใช้ คืน bitcoin เหล่านั้น เพราะอาจเผชิญกับการดำเนินการทางกฎหมายได้

“หลังจากผ่านไปเกือบ 24 ชั่วโมง พวกเขาส่งจดหมายและ SMS มาขอให้ฉันโอน BTC คืนไม่เช่นนั้นจะมีการดำเนินการทางกฎหมาย” ผู้ใช้รายหนึ่งที่ได้ซื้อในราคาที่ต่ำ และเชื่อมั่นว่าเขาไม่ได้ละเมิดกฎหมายของแพลตฟอร์มการซื้อขายใด ๆ ในระหว่างการซื้อกล่าว

Rafael Padilla ทนายความที่เป็นตัวแทนของผู้ใช้ Pdax คนหนึ่งที่ถูกขอให้คืน BTC และถูกล็อกบัญชีของพวกเขากล่าวว่า: “ธุรกรรมของลูกความของเราถูกต้องตามกฎหมายที่บังคับใช้ และแน่นอนว่ามันถูกต้องตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Pdax เอง”

เว็บเทรดนั้นเริ่มประสบปัญหาการหยุดทำงานตั้งแต่ประมาณวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ซึ่งมีการอ้างว่าเกิดขาก “ระดับของการซื้อขายและความผันผวนที่ไม่เคยมีมาก่อน”  ตามคำแถลงอย่างเป็นทางการจาก Nichel Gaba ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Pdax ที่อ้างว่า 95% ของบัญชีได้รับการกู้คืนแล้ว แต่มีรายงานว่าผู้ใช้หลายรายยังคงไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตนได้

ขณะที่ Nichel Gaba ซีอีโอของแพลตฟอร์มกล่าวว่า: “เป็นที่เข้าใจได้ว่ามีผู้ใช้จำนวนมากที่จะรู้สึกไม่พอใจที่สามารถซื้อ bitcoin ในราคาที่ต่ำมาก แต่น่าเสียดายที่ bitcoin เหล่านั้นนั้นไม่เคยอยู่ในความครอบครองของเว็บเทรด ดังนั้นจึงไม่มีสิ่งใดที่จะซื้อหรือขายได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป