รัฐบาลมองโกเลียใน กำลังสำรวจความเห็นในการปิดฟาร์มขุดคริปโตภายในสิ้นเดือนเมษายน 2021

รัฐบาลของมองโกเลียใน ของจีนกำลังขอความคิดเห็นจากประชาชนเกี่ยวกับข้อเสนอด้านกฎระเบียบซึ่งรวมถึงแผนการที่จะปิดฟาร์มขุดคริปโตทั้งหมดในพื้นที่

คณะกรรมการการพัฒนาและการปฏิรูปมองโกเลียใน (DRC) เผยแพร่ข้อเสนอเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับมาตรการด้านกฎระเบียบต่าง ๆ ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ภูมิภาคบรรลุเป้าหมายการประหยัดพลังงาน ภายใต้แผนเศรษฐกิจ 5 ปีฉบับที่ 14 ของจีนซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ปี 2021 ถึง 2025

ในฐานะส่วนหนึ่งในการกำจัดอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานมากเกินไป จึงเกิดข้อเสนอของหน่วยงานรัฐบาลที่พยายามที่จะ “เคลียร์และปิดเหมืองขุดสกุลคริปโตทั้งหมดภายในสิ้นเดือนเมษายน 2021”

โดยข้อเสนอนี้เป็นการปรับโครงสร้างสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องใช้พลังงานมาก โดยพยายามที่จะ “ควบคุมขนาดการพัฒนาของศูนย์ข้อมูลอย่างเหมาะสม และห้ามไม่ให้สร้างเหมืองขุดคริปโตใหม่ใด ๆ”

ปัจจุบัน พื้นที่ของมองโกเลียในเป็นจุดที่ใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศจีนของฟาร์มขุด bitcoin เป็นรองเพียงแค่เสฉวนและซินเจียง ซึ่งอาศัยไฟจากโรงไฟฟ้าฟอสซิลในท้องถิ่น 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป