นักวิเคราะห์ต่างจับตาดูผู้เล่นรายใหญ่และนักลงทุน เพื่อประเมินการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของ Bitcoin

หลังจากการกลับตัวของราคาอย่างรุนแรงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งทำให้ Bitcoin ถอยลงจากจุดสูงสุดตลอดกาล ขณะนี้นักเทรดและนักวิเคราะห์ต่างจับตาดูผู้เล่นรายใหญ่และนักลงทุนเพื่อประเมินการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของ Bitcoin และจนถึงตอนนี้ปฏิกิริยาก็ค่อนข้างหลากหลาย

ข้อมูลจาก Glassnode บริษัทวิเคราะห์ on-chain ระบุว่า จำนวนปลาวาฬ Bitcoin ซึ่งเป็นคำเรียกของกระเป๋าที่มีอยู่ระหว่าง 1,000 ถึง 10,000 BTC ซึ่ง Glassnode ระบุว่าอาจถึง “จุดสิ้นสุดของฤดูวางไข่ของวาฬ” แล้ว

บล็อกของ Glassnode ได้แจ้งให้ทราบว่า “ส่วนที่มีขนาดใหญ่” ของการลดลงอาจเป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างกระเป๋าของผู้ดูแล  ซึ่งอาจเป็นการเคลื่อนย้ายเหรียญไปยัง deep storage เป็นผลให้มันอาจจะยากที่จะบอกได้ว่าการลดลงของกระเป๋าปลาวาฬ เป็นผลจากการเทขายออกไป

ในขณะเดียวกัน ในทวีตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Lex Moskovski ซีอีโอของ Moskovski Capital ตั้งข้อสังเกตว่านักขุด Bitcoin ซึ่งมักตกเป็นแพะรับบาปอยู่บ่อยครั้งเมื่อเกิดการเทขายของราคา ก็ได้เริ่มมีการสะสมเหรียญมากขึ้นเมื่อเทียบกับการเทขาย

ในทำนองเดียวกัน ดูเหมือนจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการสะสมของฝั่งสถาบัน โดยทางด้าน Ki Young Ju ซีอีโอของ CryptoQuant กล่าวว่า ปริมาณ BTC ในกระเป๋าเว็บเทรดยังคงลดลงซึ่งเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นถึงความต้องการของสถาบันอย่างต่อเนื่อง:

อย่างไรก็ตาม งานวิจัยล่าสุดบางชิ้นระบุว่า สถาบันที่ใช้ Bitcoin อาจไม่ส่งผลกระทบต่อราคามากเท่าที่คิดไว้ในตอนแรก ยิ่งไปกว่านั้นตัวชี้วัดยังชี้ให้เห็นว่าความคลั่งไคล้ของรายย่อยยังแทบจะไม่ได้เริ่มต้นขึ้นด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าการปรับฐานครั้งล่าสุดอาจเป็นเพียงชั่วคราว และการผลักดันราคาครั้งต่อไปคือจุดที่ FOMO จะเข้ามา 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR