มหาเศรษฐี Mark Cuban กล่าวว่า “Crypto กำลังจะเปลี่ยนวิธีการทำงานของธุรกิจทั้งหมด”

Mark Cuban นักลงทุนระดับมหาเศรษฐี กล่าวว่า Crypto กำลังจะเข้ามาเปลี่ยนวิธีการทำงานของธุรกิจโดยพื้นฐาน

ในการสัมภาษณ์ครั้งใหม่ Cuban บอกกับทาง Jason Calacanis จาก Angel Podcast ว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนและ decentralized finance (DeFi) กำลังจะปฏิวัติอุตสาหกรรมต่างๆ

“เมื่อภาค DeFi เติบโตขึ้นและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น ธุรกิจและบุคคลทั่วไปจะตระหนักว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงสิ่งที่เป็นพื้นฐานของระบบการเงินที่คล่องตัวโดยปราศจากความยุ่งยากที่ฝังอยู่ในระบบธนาคารแบบเดิม”

หากคุณต้องการกู้เงินจากธนาคารของคุณ ซึ่งมันเป็นเรื่องยุ่งยากมากสำหรับผม การขอเงินกู้จากธนาคารเป็นเรื่องยุ่งยากเสมอ…ไม่ว่าผมจะมีทรัพย์สินมากแค่ไหน

แต่หากคุณไปที่ Compound และคุณก็ใส่เงินไว้ที่นั่นและถ้าผมต้องการกู้เงิน 2,500 ดอลล่าร์ ผมสามารถทำได้เลยโดยใช้เวลาไม่ถึง 15 วินาที…ประเด็นก็คือวิธีการได้มาเมื่อเทียบกับการต้องไปติดต่อกับธนาคาร นี่มันจะเปลี่ยนวิธีการทำงานของธุรกิจทั้งหมด”

Cuban กล่าวว่าเมื่อแพลตฟอร์ม smart contract มีความน่าเชื่อถือ และเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น พื้นที่ของคริปโตจะกลายเป็นจุดสำคัญและแนวคิดในการกระจายอำนาจทางการเงินในพื้นที่อื่น ๆ ก็เริ่มจะดูเหมือนจะเป็นไปได้

“ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา คุณเริ่มเห็นว่า decentralized finance  (DeFi) เริ่มต้นขึ้น และนั่นทำให้เกมทั้งหมดเปลี่ยนไป และทำให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการทำฟาร์ม รวมถึงของสะสม NFT  ตอนนี้ผมมีกระเป๋าเงิน มีเงินที่สามารถไปที่ Rarible.com หรือ OpenSea … เพื่อซื้อของสะสมได้ … นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างรายได้จากสิ่งที่เป็นดิจิทัลนี้ได้อีกด้วย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR