ความผันผวนของตลาดหุ้นที่เพิ่มขึ้น ส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin และ altcoin

ตลาด cryptocurrency ต้องเผชิญกับวันแห่งความแดงฉาน เนื่องจากความผันผวนในตลาดแบบดั้งเดิมยังคงแพร่กระจายต่อไป จากบอนด์ยีลด์ที่พุ่งกดดันตลาด

แม้จะมีการซื้อ BTC ครั้งใหญ่โดย MicroStrategy , Tesla และ MassMutual แต่นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่ยังคงมีข้อกังวลด้านความปลอดภัยและภาษี ที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถลงทุนใน Bitcoin ได้ ตามรายงานของ Damien Vanderwilt ประธานร่วมของ Galaxy Digital

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ อัตราดอกเบี้ยของกระทรวงการคลังสหรัฐ 10 ปีพุ่ งขึ้นสู่ระดับ 1.52% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบปี

ตามที่ Chad Steinglass หัวหน้าฝ่ายการค้าของ CrossTower ระบุว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนำไปสู่แรงกดดันจากทั่วทั้งตลาด ซึ่งผลักดันให้ “เบี้ยประกันภัย GBTC ลดลงต่ำสุดที่ติดลบ 6% และปิดประมาณ 2% ในวันนี้” นักวิเคราะห์ยังมองว่าความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยเป็นสาเหตุหลักของความผันผวนของตลาดส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตาม อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี ลดลง .052 จุดมาที่ 1.46 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ซึ่งลดลง 3.82% จากระดับสูงสุดในวันก่อนหน้า 

สกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ ส่วนใหญ่ขาดทุนอย่างรวดเร็วในวันศุกร์เช่นกันยกเว้น Cardano ( ADA ) ซึ่งกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่อยู่ในอันดับที่สาม หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 1.29 ดอลลาร์ ความตื่นเต้นในปัจจุบันสำหรับ altcoin ดูเหมือนจะเชื่อมต่อกับการเปิดตัว mainnet ‘Mary’ ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม

Basic Attention Token (BAT) ไก็มีกำไร 6.43% หลังจากการประกาศ Brave Decentralized Exchange (DEX) ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์

ราคา Ether ( ETH ) ลดลง 7.19% และซื้อขายต่ำกว่า 1,500 ดอลลาร์ ในขณะที่ Binance Coin ( BNB ) ลดลง 8.36% สู่ระดับ 224.14 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR