ประธาน Galaxy Digital อธิบายถึงสองสิ่งที่ขัดขวางการซื้อ Crypto ของสถาบัน

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บริษัทต่าง ๆ เช่น MicroStrategy และ Tesla ได้เข้ามาถือ Bitcoin ( BTC ) อย่างไรก็ตาม แนวโน้มนี้ยังไม่กลายเป็นบรรทัดฐานสำหรับบริษัทส่วนใหญ่  โดยทางด้าน Damien Vanderwilt ประธานร่วมของ Galaxy Digital เชื่อว่าการรักษาความปลอดภัยและภาษี อาจเป็นตัวขัดขวางการลงทุน crypto 

“เมื่อเราคิดถึงบทสนทนาที่เรามีกับบริษัทและลูกค้าสถาบันที่พิจารณาการลงทุนในภาคส่วนของ Crypto นั้น ปัญหาลำดับแรกคือความปลอดภัยและทรัพย์สินที่พวกเขาซื้อจะปลอดภัยและพร้อมใช้งาน” Vanderwilt กล่าวกับบลูมเบิร์กในการให้สัมภาษณ์

“ปัญหาลำดับที่สองโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบริษัท คือเรื่องของภาษีและวิธีการที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้ GAAP ในสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Bitcoin ถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีตัวตน” เขากล่าวเสริม

ผู้สัมภาษณ์ของ Bloomberg ตั้งข้อสังเกตว่า “5% ของผู้บริหารการเงิน” กำลังพิจารณาการซื้อ Bitcoin โดยตัวเลข 5% นี้มาจากรายงานที่เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยบริษัทวิจัย Gartner ซึ่งได้เผยรายละเอียดของผลการสำรวจเมื่อเดือนกุมภาพันธ์จากผู้บริหารทางการเงิน 77 คน “มีเพียงแค่ 5% ของผู้บริหารการเงินในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ที่กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะถือ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ของบริษัทในปี 2021” 

“ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไขไม่ได้หรือสิ่งที่บริษัทต่าง ๆ ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่ต้องใช้เวลาสักหน่อย” Vanderwilt กล่าวถึงสองประเด็นที่เขากล่าวถึงข้างต้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR