Cardano ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 หลังราคา ADA พุ่งสูงขึ้น 27% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Ada ของ Cardano ได้รับมุมมองในแง่ดีและปริมาณการซื้อที่เพิ่มขึ้นเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ซึ่งผลักดันให้ราคาพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 1.29 ดอลลาร์ และทำให้เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสามตามมูลค่า market cap

Ada พุ่งขึ้น 27% จากระดับต่ำสุดที่ 0.98 ดอลลาร์ ในช่วงต้นชั่วโมงการซื้อขายของวันที่ 26 กุมภาพันธ์สู่ระดับสูงสุดใหม่ที่ 1.29 ดอลลาร์จากปริมาณการซื้อขายที่สูงเป็นประวัติการณ์ 

ขณะที่โมเมนตัมที่ดีของโครงการเกิดขึ้นตลอดเดือนกุมภาพันธ์หลังจากการรวมการอัปเกรด Mary เข้ากับ Testnet ของ Cardano ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ การอัปเกรดนี้เป็นการเปิดใช้งานฟังก์ชัน smart contract  ซึ่งช่วยเปลี่ยน blockchain ให้เป็นเครือข่ายแบบ multiasset network ที่คล้ายกับ Ethereum

เปิดเผยวันเปิดตัว mainnet ของ Mary

การเพิ่มขึ้นล่าสุดของราคาใกล้เคียงกับการที่ Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano โพสต์ทวีตระบุว่า Mary จะเผยแพร่บน mainnet ในช่วงวันที่ 1 มีนาคม:

Ada พุ่งไปที่ 1.17 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ หลังจากการประกาศ ก่อนที่จะเจอแรงกดดันจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้าง และผลักดันให้กลับมาต่ำกว่าระดับ 1.00 ดอลลาร์ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์

หลังจากนั้น ปริมาณการซื้อขายของ Ada ก็เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่ 12.8 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งช่วยยกระดับขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล  และ open interest สำหรับฟิวเจอร์สของ Ada ก็เพิ่มขึ้นเป็น 580 ล้านดอลลาร์ ซึ่งแซงหน้า Litecoin ( LTC ) จนกลายเป็นตลาดอนุพันธ์ที่ใหญ่เป็นอันดับสาม

VORTECS™ score ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบอัลกอริทึมของสภาพตลาดในอดีตและปัจจุบันที่ได้จากการรวมกันของจุดข้อมูลรวมทั้งความเชื่อมั่นของตลาด , ปริมาณการซื้อขาย , การเคลื่อนไหวของราคาล่าสุด , และกิจกรรมบน Twitter ซึ่ง Ada นั้นอยู่ในเกณฑ์ดีมาระยะหนึ่งแล้ว

ดังที่เห็นในภาพด้านบน คะแนน VORTECS ™ ของ Ada ถึงระดับสูงสุดที่ 79 ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ประมาณ 24 ชั่วโมงก่อนที่ราคาจะเริ่มพุ่งขึ้น 27% สู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล

ฟังก์ชัน Smart contract เป็นองค์ประกอบหลักของการอัปเกรด Mary และคาดว่าจะนำไปสู่ยุคใหม่ของฟังก์ชันการทำงานสำหรับระบบนิเวศของ Cardano เมื่อรวมแอปกับ decentralized finance ที่จะสามารถทำงานบนเครือข่ายและเป็นทางออกสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการหลีกหนีค่าธรรมเนียมในเครือข่าย Ethereum

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป