กว่า 13,000 Bitcoin ถูกถอนออกจาก Coinbase: อาจหมายถึงนักลงทุนสถาบันยังคงซื้อที่ $48,000

ในขณะที่ราคา BTC ยังคงต่อสู้เพื่อกลับไปเหนือระดับ 50,000 ดอลลาร์ให้ได้ แต่ข้อมูล on-chain เปิดเผยว่ามีการย้าย bitcoin กว่า 13,000 BTC ออกจาก Coinbase ไปยังกระเป๋าสตางค์ที่ไม่รู้จัก  โดยซีอีโอของ CryptoQuant เชื่อว่าการถอนเหล่านี้เป็นของนักลงทุนสถาบันและเขามองว่าเป็น “สัญญาณขาขึ้นที่แข็งแกร่งที่สุด”

Ki Young Ju ซีอีโอของบริษัท CryptoQuant ได้โพส Twitter เพื่อแสดงให้เห็นการถอนจำนวนมากออกจากเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ อย่าง Coinbase ก่อนหน้านี้ และในวันนี้ที่มีเกือบ 13,400 bitcoin ถูกถอนไปยัง “กระเป๋าเงิน Coinbase custody หลายใบ”

ดังนั้นเขาจึงสรุปได้ว่าจำนวนเงินที่มีมูลค่าประมาณ 650 ล้านดอลลาร์นี้ได้ไปอยู่ในกระเป๋าสตางค์ที่เชื่อมโยงกับนักลงทุนสถาบันในสหรัฐฯ โดย Young Ju ระบุว่านักลงทุนดังกล่าวยังคงจัดสรรเงินใน BTC ต่อไป แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะสูญเสียมูลค่าเกือบ 20% ในเวลาไม่กี่วันก็ตาม

Young Ju มองว่านี่เป็น “สัญญาณขาขึ้นที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยเห็นมา” และโปรดทราบว่า บริษัทต่าง ๆ เช่น Square และ MicroStrategy ยังเพิ่มความเชื่อมั่นใน BTC เป็นสองเท่าด้วยการจัดสรรเงินจำนวนมากในสินทรัพย์ ซึ่งอาจมุ่งหน้าไปสู่การฟื้นตัวของราคาอย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากการซื้อของ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) แล้ว Coinbase ยังเป็นหนึ่งในช่องทางที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดสำหรับบริษัทและสถาบันต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกาในการซื้อ bitcoin และยังเคยอำนวยความสะดวกในการซื้อจำนวนมากของ MicroStrategy อีกด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมี 15,000 bitcoin ที่ถูกโอนออกจาก Coinbase ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ซึ่งในตอนนั้น bitcoin ซื้อขายต่ำกว่า $33,000 อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นในวันต่อ ๆ มา และไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ต่อมาก็ไปใกล้ถึง 50,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR