มูลค่าเงินรวมที่ถูกล็อค (TVL) ของ DeFi ลดลง 16% สู่ระดับ 54.4 พันล้านดอลลาร์

มูลค่าเงินรวมที่ถูกล็อค (TVL) ใน decentralized finance ลดลง 16% สู่ระดับ 54.4 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ แต่การดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็วของราคาโทเค็น DeFi แสดงให้เห็นว่านักเทรดยังคงมีมุมมองในแง่ดี

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ราคาของ Bitcoin เข้าสู่ช่วงการปรับฐานที่รุนแรงซึ่งทำให้ราคาลดลงมามากกว่า 20% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 58,274 ดอลลาร์ และเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น altcoins ส่วนใหญ่ก็ปรับตัวลงตามเช่นกันและโทเค็น DeFi เช่น CAKE ของ PancakeSwap ก็ลดลงมากถึง 55% 

มูลค่ารวมที่ถูกล็อก (TVL) ในแพลตฟอร์ม DeFi ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เนื่องจาก Bitcoin และ altcoin ราคาลดลง โดยข้อมูลจาก DeFi Llama แสดงให้เห็นว่า TVL รวมของแพลตฟอร์ม DeFi ทั้งหมดลดลงจาก 64.89 พันล้านดอลลาร์เหลือ 54.22 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์

การลดลงของ TVL เป็นผลมาจากราคาโทเค็นที่ลดลงมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการชำระบัญชีทั้งจาก Bitcoin และ altcoin มูลค่า 5.8 พันล้านดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่นักลงทุนยังคงมองโลกในแง่ดีและมองว่าตลาดจะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

เช่นเดียวกันกับภาค DeFi ซึ่งอยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างแข็งแกร่งตั้งแต่ต้นปี  การเพิ่มปริมาณโวลลุ่มของ DEX และ TVL ที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่า DeFi ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเติบโตและแนวโน้มโดยรวมยังเป็นบวก เนื่องจากนักลงทุนสถาบันและรายย่อยเปิดรับความเสี่ยงจากสินทรัพย์ประเภทนี้มากขึ้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป