ธนาคารแคนาดา วางแผนเปิดตัว “Stablecoin” ที่ผูกกับดอลลาร์แคนาดา ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

VersaBank ธนาคารแคนาดากล่าวว่ามีแผนที่จะเปิดตัว Stablecoin ที่เรียกว่า VCAD ซึ่งมีรายงานว่าจะผูกกับจากดอลลาร์แคนาดา ที่ฝากไว้กับธนาคาร

ธนาคารแคนาดาอ้างว่า VCAD จะเป็น “สกุลเงินดิจิทัลสกุลแรกที่เป็นตัวแทนของสกุลเงิน fiat” ที่ออกและได้รับการสนับสนุนโดยธนาคารในอเมริกาเหนือ ซึ่ง VersaBank กล่าวว่าได้ร่วมมือกับ Canada Stablecorp บริษัทร่วมทุนระหว่างผู้จัดการกองทุนการลงทุน 3iQ และบริษัทบล็อกเชน Mavennet เพื่อเปิดตัว “stablecoin

ธนาคารวางแผนที่จะทำให้ VCAD พร้อมใช้งานต่อสาธารณะ “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” โดยการออกสกุลเงินดิจิทัลให้กับพันธมิตรเพื่อแลกกับเงินฝากดอลลาร์แคนาดา จากนั้นพันธมิตรเหล่านั้นจะสามารถเสนอ VCAD ให้กับบุคคลและธุรกิจอื่น ๆ ได้โดยตรง

Jean Desgagne ซีอีโอของ Stablecorp กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลนี้มีจุดประสงค์เพื่อจัดการกับ “ข้อบกพร่องที่สำคัญสองประการของตลาดสกุลเงินดิจิทัลแบบดั้งเดิม” ได้แก่ ความผันผวนและความปลอดภัย  นอกจากนี้ธนาคารยังวางแผนที่จะพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยดอลลาร์สหรัฐและยูโรที่เรียกว่า VUS และ VEuro ตามลำดับ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR