นักวิเคราะห์ของ Wedbush กล่าวว่า มีบริษัทมหาชนถึง 5% จะทำการซื้อ Bitcoin ตาม Tesla

การใช้ Bitcoin ( BTC ) เชิงกลยุทธ์ของ Tesla จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้โดยองค์กร ตามข้อมูลของ Dan Ives จาก Wedbush Securities

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Ives กล่าวว่าการเปิดรับ Bitcoin ของ Tesla ไม่ใช่แค่แฟชั่น แต่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวที่ขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์การลงทุนและกลยุทธ์ทางธุรกิจ

“ผมคิดว่า Tesla จะเพิ่มการลงทุน Bitcoin เป็นสองเท่า” เขากล่าว

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือสิ่งที่ Musk และ Tesla ทำ – พวกเขาไม่เพียงแค่ทำจากมุมมองการลงทุน แต่มาจากมุมมองของการทำธุรกรรม”

Dan Ives กล่าวถึงการตัดสินใจล่าสุดของเทสลาในการจัดสรรเงิน $1.5 พันล้านเพื่อ Bitcoin และเริ่มยอมรับสินทรัพย์ดิจิตอลเป็นรูปแบบของการชำระเงิน โดยในช่วงเวลาของการสัมภาษณ์นั้นพบว่า Tesla ทำรายได้ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์จากการซื้อขาย BTC “ซึ่งนั่นมันมากกว่าที่พวกเขาทำกำไรจากยอดขายรถ EV ทั้งหมดในปี 2020” เขากล่าว

Wedbush Securities เชื่อว่า 3% ถึง 5% ของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จะเข้ามาถือ Bitcoin ในช่วง 12 ถึง 18 เดือนข้างหน้า แม้ว่าการยอมรับของพวกเขาจะจำกัด เฉพาะการลงทุนเท่านั้น โดย Ives กล่าวว่าเกณฑ์ 5% ไม่น่าจะผิดหากไม่มีความชัดเจนด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ BTC

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR