“วาฬบน Coinbase จะช่วยป้องกันการลดลงของ Bitcoin ที่ต่ำกว่า $44K” นักวิเคราะห์คาด

จากข้อมูลของ Tradingview ที่อ้างถึงราคาของ Coinbase พบว่า BTC พุ่งลงมาประมาณ 46,800 ดอลลาร์ก่อนที่จะกลับมาสูงกว่า 50,000 ดอลลาร์อีกครั้ง ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่า “วาฬบน Coinbase จะช่วยป้องกันการลดลงของ Bitcoin ที่ต่ำกว่า $44K”

Ki Young Ju ซีอีโอของผู้ให้บริการข้อมูล CryptoQuant ให้ความเห็นว่า ปลาวาฬมีการสะสมที่จุด ๆ หนึ่ง ซึ่งหมายความว่าราคาไม่น่าจะลดลงไปต้ำกว่าจุดนั้นมากนักเนื่องจาก Coinbase เป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดในตลาด

ข้อมูล CryptoQuant แสดงให้เห็นว่า ราคาพรีเมี่ยมสูงถึง +77 ดอลลาร์ในครั้งแรกที่ Bitcoin ทะลุ 20,000 ดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนธันวาคม  และมันสูงถึง +160 ดอลลาร์เมื่อ BTC สูงถึง 30,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก และสูงสุดที่ 174 ดอลลาร์เมื่อสินทรัพย์ทะลุ 40k ดอลลาร์เป็นครั้งแรก

“สถาบันในสหรัฐฯหลายแห่งซื้อ Bitcoin ผ่าน Grayscale (GBTC) และทำให้ราคา GBTC กลายเป็นพรีเมียม”

Grayscale ขาย BTC ออกไปน้อยมาก และโพสต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ก็ชี้ให้เห็นว่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการยังคงอยู่ในระดับสูงสุดที่เคยมีมาที่ 42 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป