มีคนถูกชำระบัญชีจากการกู้เงินบน DeFi รวมกันกว่า 750 ล้านบาท หลังราคา Ethereum ร่วงที่ผ่านมา

บริการให้กู้ยืมบน Decentralized finance (DeFi) ได้มีการชำระบัญชีไปถึง $25 ล้านหรือกว่า 750 ล้านบาท เมื่อวานนี้ หลังจากราคา Ethereum ร่วงมากที่สุดถึง 15% จนลงมาต่ำสุดที่ $1,655 ก่อนจะฟื้นคืนกลับมา

57% ของการชำระบัญชี คิดเป็นมูลค่าเท่ากับ $13.6 ล้านมาจากบริการให้กู้ยืมเงินของ Compound ตามด้วย 33.2% ใน Aave รุ่นหนึ่งและสอง คิดเป็นมูลค่าประมาณ $8 ล้าน ตามข้อมูลจาก DeBank

“นี่ยังคงเป็นการเคลื่อนไหวที่ ‘เล็ก’ และเรายังคงเห็นราคาค่าธรรมเนียมที่พุ่งไปสู่ระดับที่บ้าคลั่ง แม้ว่า Binance จะปิดการถอนทั้งหมดก็ตาม” หนึ่งใน market maker กล่าว “เราสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากมีการเคลื่อนไหวเช่นเดียวกับที่เราเคยเห็นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา”

แพลตฟอร์มการให้กู้ยืมบน DeFi ช่วยให้นักลงทุนสามารถกู้เงินเกินหลักประกันได้  ตามที่ผู้ให้บริการข้อมูล DeFi Pulse รายงานว่า มีสินทรัพย์17.4 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคในตลาดการให้กู้ยืม โดยมี MakerDAO เป็นรายใหญ่ที่สุดที่มูลค่ารวม 6.54 ดอลลาร์ที่ถูกล็อค (TVL)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR