แม้ Nvidia จะลดแรงขุด ETH ลงครึ่งนึง แต่ถ้าเอาไปขุดเหรียญอื่นล่ะ ?

หลังจาก Nvidia ได้ประกาศว่า RTX 3060 ที่กำลังจะจัดจำหน่ายจะมีการจำกัดแรงขุด Ethereum ลงครึ่งนึง แต่ถ้าเราไม่ได้ขุด Ethereum แล้วเอาไปขุดเหรียญอื่นแทนล่ะ

เนื่องจาก Ethereum ไม่ได้เป็นเพียงเหรียญ crypto เพียงอย่างเดียวที่ใช้การ์ดจอขุดได้ ยังมีเหรียญอื่น ๆ รวมถึงอัลกอริทึมใหม่ ๆ อีกมากมายก่ายกอง

ตัวการ์ด RTX3060 ที่กำลังจะวางขายนั้นจะมาพร้อมกับ BIOS และ Driver ที่จะมีการตรวจจับว่าผู้ใช้งานนั้นทำการขุด Ethereum อยู่หรือไม่  แต่แล้วก็มี YouTuber รายหนึ่ง ชื่อช่องว่า CryptoLeo ถ้าเอาขุดเหรียญอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร

Leo ได้ทดสอบขุด RTX 3060 GPU ด้วยเหรียญอื่นเช่น Octopus , Cortex ,  และเหรียญอีกจำนวนหนึ่งและพบว่า GPU ยังสามารถทำกำไรได้ประมาณ 6.5 ดอลล่าร์ หรือ 195 บาทต่อวัน … ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ และทำให้ยังเป็นการ์ดที่น่าสนใจของนักขุดเช่นเดิม แต่อาจไม่ถูกใจนักเล่นเกมมากนัก

แน่นอนว่าเหรียญเหล่านี้ไม่ได้รับความนิยมเท่า Ethereum เนื่องจากความสามารถในการทำกำไรโดยรวมลดลง Nvidia จึงกำหนดเป้าหมายไปที่การขุดเหรียญ Ethereum เท่านั้น แต่มันทำให้เราสงสัยว่าจริง ๆ แล้วการออกข่าวลดแรงขุดทั้งหมดนี้เป็นเพียงการหวังเรียกกระแสความนิยมจากนักเล่นเกมกลับมาหรือไม่?

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR