เกือบ 1.8 พันล้านดอลลาร์ ที่ถูก Liquidated จากรถไฟเหาะตลอด 24 ชั่วโมงของตลาด Crypto

ตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความผันผวนของราคาที่รุนแรงและ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นมากขึ้น ด้วย BTC และ altcoins ส่วนใหญ่ที่มีการเคลื่อนไหวเป็นอย่างรุนแรงในทั้งขึ้นและลง ส่งผลให้มีคนถูกชำระบัญชี (Liquidated) ไปถึง 1.74 พันล้านดอลลาร์

ตามปกติ เมื่อ BTC เริ่มปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็ว ตลาด altcoin ส่วนใหญ่มักตามมาด้วยการสูญเสียที่มากยิ่งกว่า  Ethereum ดิ่งลง 12% จาก 2,040 ดอลลาร์เหลือ 1,800 ดอลลาร์ , XRP ตกลง 18% , BNB 23% และอื่น ๆ 

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เหรียญทั้งหมดเหล่านี้ก็เด้งขึ้นและฟื้นคืนมูลค่าส่วนใหญ่ที่หายไปกลับมา  โดย Bitcoin ก้าวไปได้ไกล และทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 58,300 ดอลล่าร์

จากความผันผวนที่สูงเหล่านี้ นำไปสู่การสูญเสียจำนวนมากสำหรับนักลงทุนที่เล่นฟิวเจอร์ส  ตามข้อมูลจาก Bybt การชำระบัญชีทั้งหมดในเว็บเทรด crypto มีมูลค่าเท่ากับ 1.74 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา  และระดับ 12 ชั่วโมง จำนวนเงินอยู่สูงกว่า 900 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR