OKCoin ประกาศถอด BCH และ BSV ออก เพื่อปกป้อง Bitcoin จาก ‘สงครามข้อมูลที่เป็นอันตราย’ ของ Craig Wright

OKCoin เว็บเทรดคริปโตยอดนิยมได้ทำการตัดสินใจถอดเหรียญ fork Bitcoin สองตัวออก ได้แก่ Bitcoin Cash (BCH) และ Bitcoin SV (BSV) ตามที่ซีอีโอของแพลตฟอร์มระบุว่า บริษัทกำลังทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุดต่อระบบนิเวศของ Bitcoin เพื่อต่อต้านการดำเนินการกับคดีล่าสุดของ Craig Wright ที่เรียกร้องให้เว็บไซต์ต่าง ๆ ลบเอกสาร whitepaper ของ BTC ออก

เว็บเทรดประกาศว่าจะระงับการซื้อขาย และลบ Bitcoin hard Fork ทั้งสองออกในวันที่ 1 มีนาคม 2021 ต่อมา Hong Fang ซีอีโอของ OKCoin ได้เผยแพร่โพสต์โดยละเอียดเพื่อให้ความกระจ่างเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ว่า

OKCoin จะมีการสำรวจว่าควรเก็บเหรียญใดและควรนำเหรียญใดออกโดยเป็นส่วนหนึ่งของระบบที่กำลังพัฒนา  อย่างไรก็ตามการลบ BCH และ BSV มาพร้อมกับ “ประวัติและบริบทที่ต่างออกไป”

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า BTC ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลรายแรกที่ให้กำเนิดอุตสาหกรรมทั้งหมด ในขณะที่เหรียญ fork เป็นเหตุการณ์ที่พบได้บ่อยในระบบนิเวศ

Bitcoin Cash และ Bitcoin SV ทั้งสองเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนเนื่องจากผู้เสนอของพวกเขาชอบเส้นทางในการปรับขนาดที่แตกต่างกันและแต่ละคนอ้างว่าพวกเขาเป็น “Bitcoin ที่แท้จริง” อย่างไรก็ตาม Fang เชื่อว่า นักลงทุน crypto และตลาดได้ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับ “Bitcoin ว่าถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร” เนื่องจากมูลค่าตลาดของ BTC สูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ ในขณะที่ BCH และ BSV มีมูลค่าตลาดเพียง 1.5% และ 0.5% เมื่อเทียบกับ BTC

Fang อธิบายเพิ่มเติมว่า Market Cap ไม่ใช่เหตุผลที่เพียงพอในการถอนสินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอลสองรายการออก  แต่เกี่ยวเนื่องกับคดีล่าสุดที่ทนายความของ Craig Wright เรียกร้องให้เว็บไซต์หลายแห่งลบเอกสาร whitepaper ของ Bitcoin

Wright อ้างหลายครั้งโดยไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าแท้จริงแล้วเขาคือ Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin ที่ไม่เปิดเผยตัวตน  และเขายังเป็น “ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญและมีอิทธิพลอย่างมาก” ใน BSV แม้ว่าเขาจะ “ไม่ได้ควบคุมหรือเป็นเจ้าของชุมชน BSV ทั้งหมดก็ตาม” Fang อธิบาย

ด้วยเหตุนี้ OKCoin จึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องดำเนินการถอดเหรียญเหล่านี้และเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศของ Bitcoin ดั้งเดิม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป