“เมื่อดอกเบี้ยติดลบ ก็มีแต่คนโง่เท่านั้นที่ไม่มองหาทางเลือกอื่น” Elon Musk กล่าวถึงการซื้อ Bitcoin ของ Tesla

หลังจาก Tesla ได้ประกาศการลงทุนใน bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ โดยเปิดเผยในรายงานประจำปีว่าการซื้อดังกล่าวจะช่วย “กระจายและเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดจากเงินสด” ล่าสุดทางด้าน Elon Musk ได้กล่าวถึงความสามารถของ Bitcoin อีกครั้ง

ในการตอบกลับทวิตเตอร์ของ Bloomberg ซึ่งได้สัมภาษณ์ซีอีโอ Binance ที่กล่าวถึงการลงทุนใน Bitcoin ของ Elon Musk ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับเขาเพราะก่อนหน้านี้นั้น Musk เอาแต่ทวีตถึง Dogecoin

ทางด้าน Musk ก็ได้มาตอบกลับว่า “การกระทำของ Tesla ไม่ได้สะท้อนความคิดเห็นของผมโดยตรง การมี Bitcoin เป็นเพียงรูปแบบของสภาพคล่องที่โง่เขลาน้อยกว่าการถือเงินสด

นอกจากนี้ยังกล่าวว่า “เพื่อความชัดเจน ผม * ไม่ใช่ * นักลงทุน ผมเป็นวิศวกร และผมไม่ได้เป็นเจ้าของหุ้นนอกเหนือจาก Tesla อย่างไรก็ตาม เมื่อสกุลเงิน fiat มีดอกเบี้ยติดลบ ก็มีแต่คนโง่เท่านั้นที่จะไม่มองไปหาทางเลือกอื่น ส่วน Bitcoin ก็เกือบจะเป็นเรื่องหลอกลวงเหมือนกับเงิน fiat money ที่สำคัญคือก็แค่ “เกือบ”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR