โทเค็น Venus (XVS) พุ่ง 900% พร้อมทั้งมูลค่าเงินรวมที่ถูกล็อกแตะ 3.54 พันล้านดอลลาร์

เนื่องจาก decentralized finance ยังคงเติบโตขึ้นในตลาดสกุลเงินดิจิตอล โดย Binance Smart Chain (BSC) ได้เริ่มกลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการหลีกหนีจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงบนเครือข่ายEthereum ( ETH )  และหนึ่งในโครงการที่กำลังได้รับความนิยมคือ Venus (XVS) ซึ่งเป็น algorithmic money market  และโปรโตคอล synthetic stablecoin ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ BSC

ราคา XVS พุ่งขึ้น 775% จากระดับต่ำสุดที่ 10.04 ดอลลาร์ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์สู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 82.86 ดอลลาร์ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ท่ามกลางการเพิ่มขึ้นของกิจกรรมการใช้งานใน BSC

ระบบนิเวศของโครงการกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ด้วยการเพิ่มโครงการ cryptocurrency ชั้นนำเข้ามาในรายการทรัพย์สินที่สามารถฝากเพื่อสร้างรายได้ รวมถึงเข้าร่วมในการทำ liquidity mining หรือใช้เป็นหลักประกันในการยืมทรัพย์สินอื่น ๆ

Cardano ( ADA ) เป็นเหรียญล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา ในขณะที่โครงการอื่น ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Ethereum (ETH), Litecoin ( LTC ), Polkadot (DOT) และ Chainlink (LINK)

เช่นเดียวกับแพลตฟอร์ม MakerDAO ( MKR ) และ DAI ผู้ใช้ Venus สามารถยืมทรัพย์สินของตนได้ และ Mint โทเค็น Vai ซึ่งเป็น stablecoin สำหรับโปรโตคอล Venus โดยตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ Supply ของ VAI เพิ่มขึ้น 360% จาก 42 ล้านโทเค็นเป็นจำนวนในปัจจุบันที่มากกว่า 195 ล้าน VAI

ปัจจุบันมูลค่าเงินรวมที่ถูกล็อกในโปรโตคอล Venus อยู่ที่ 3.54 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 โดย TVL ตามหลัง SushiSwap ซึ่งปัจจุบันมี TVL อยู่ที่ 3.7 พันล้านดอลลาร์

ด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงในเครือข่าย Ethereum ทำให้มีแนวโน้มที่โมเมนตัมนี้จะยังดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่ง และสิ่งนี้สามารถกระตุ้นการเติบโตของเครือข่าย BSC และ DeFi ที่มีต้นทุนการทำธุรกรรมที่ถูกกว่ามาก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป