“การแบน Crypto ของอินเดียก็เหมือนกับการแบนอินเทอร์เน็ต” อดีต CTO ของ Coinbase กล่าว

อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Coinbase Balaji Srinivasan คิดว่าการแบนสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้นของอินเดียจะคล้ายกับการแบนอินเทอร์เน็ต และอาจทำให้ประเทศเสียเงินหลายล้านล้านดอลลาร์ในการทำกำไร

ในการให้สัมภาษณ์กับ The CapTable Srinivasan กล่าวว่าการห้ามใช้ Bitcoin ( BTC ) และ cryptocurrencies อื่น ๆ จะเปลี่ยนเส้นทางรายได้ไปยังตลาดใกล้เคียง ซึ่งเป็นความผิดพลาดถึง “ล้านล้านดอลลาร์” สำหรับอินเดีย

“เป็นเรื่องสำคัญมากที่การแบน (แผนของอินเดียที่จะห้ามการเป็นเจ้า การซื้อขาย การขุด หรือการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล) ไม่ควรมีต่อไป  มันจะเป็นความผิดพลาดหลายล้านล้านดอลลาร์สำหรับอินเดียโดยไม่ได้พูดเกินจริง”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังที่ไม่ได้ระบุชื่อได้บอกกับ Bloomberg ว่าการแบนที่กำลังจะเกิดขึ้นมีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้อย่างมาก โดยเปิดเผยว่าผู้ถือ crypto จะมีเวลาสามถึงหกเดือนในการแปลงเงินของพวกเขากลับไปเป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย

Srinivasan แนะนำว่า อินเดียอาจมีคนยากจนกว่า 20% ในช่วงห้าปีข้างหน้า ขณะที่อดีตหุ้นส่วนทั่วไปของ Andreessen Horowitz กล่าวว่า การแบน cryptocurrency จะหยุด “อินเทอร์เน็ตทางการเงิน” ไม่ให้หยั่งรากในอินเดียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“อินเดียอาจมีคนยากจนกว่า 20% จากสิ่งที่ทำในเวลาห้าปี  มันแทบจะเหมือนการแบนอินเทอร์เน็ตเป็นเวลา 5 ปี  การสูญเสียจะเพิ่มขึ้นมาก [… ] มันจะเป็นการพลิกกลับของการเปิดเสรีทางเศรษฐกิจในหลาย ๆ ด้าน เป็นเหมือนการแบนไม่ให้อินเทอร์เน็ตทางการเงินเข้าสู่ประเทศ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป