Fitch Ratings กล่าวว่า Crypto ยังอยู่ไกลจากการยอมรับในวงกว้าง แต่มีประโยชน์มากมาย

รายงานฉบับใหม่จาก “Fitch Ratings” หน่วยงานจัดอันดับเครดิตกล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของกิจกรรมที่เกี่ยวกับ Crypto จากบริษัทต่าง ๆ อาจไม่ได้ส่งผลระยะสั้นต่อโปรไฟล์เครดิต แต่อาจทำให้ระบบการเงินทันสมัยขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

Fitch อ้างถึงการเคลื่อนไหวล่าสุดจาก PayPal , Square , Visa , Mastercard และ Moneygram โดยบริษัทด้านการชำระเงินเหล่านี้เพิ่งเพิ่มผลิตภัณฑ์ crypto ลงในข้อเสนอของตน โดย Fitch กล่าวว่านี่เป็นการขยายกรณีการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค แต่มันก็ยังเร็วเกินไปที่จะคาดเดาได้ว่าสิ่งนี้จะนำไปสู่การยอมรับในวงกว้างหรือไม่

รายงานยังได้สรุปขั้นตอนสำคัญของแพลตฟอร์มการชำระเงินที่เกี่ยวกับคริปโตในช่วงปี 2020 ซึ่งเรียกการซื้อและขายคริปโตของ PayPal ว่า “ในระยะสั้นมันไม่ได้มีความหมายมากนักสำหรับโปรไฟล์เครดิตตามที่ Fitch รายงาน แต่การเพิ่มความสามารถคริปโตอาจช่วยเพิ่มผลกำไรสุทธิสำหรับแพลตฟอร์มการชำระเงิน

“เราคาดว่าการลงทุนด้านคริปโตเชิงกลยุทธ์จะมีผลจำกัดในระยะสั้นต่อโปรไฟล์เครดิตเนื่องจากมีการใช้เงินทุนเพียงเล็กน้อยและระยะเวลาที่ยาวนาน” Fitch กล่าว “อย่างไรก็ตามการเพิ่มความสามารถด้านคริปโตจะเปิดช่องทางรายได้ที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริษัทเหล่านี้ แม้ว่าผลตอบแทนจากการลงทุนในช่วงเวลาหนึ่งและความเสี่ยงด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบจะไม่แน่นอนก็ตาม”

Fitch กล่าวว่า crypto ยังห่างไกลจากการยอมรับในวงกว้าง แต่ก็มีศักยภาพในการปรับปรุงความเร็วในการชำระเงิน และช่วยลดค่าธรรมเนียมรวมถึงกำจัดตัวกลางออกไป เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายเงินได้ตลอดเวลา และเพื่อให้ตระหนักถึงประโยชน์เหล่านี้ Fitch กล่าวว่ามันมีความจำเป็นที่จะต้องมีกฎระเบียบที่ถูกต้อง

“กฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นอาจจำกัดสิทธิประโยชน์บางประการที่อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้ออกสกุลเงินดิจิทัลจำเป็นต้องได้รับใบอนุญาต  banking charters และ / หรือข้อกำหนดอื่น ๆ ที่คล้ายกับการธนาคาร” บริษัทกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR