อาจารย์ลอย ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์ กล่าวว่ามีแต่คนโง่เท่านั้นที่ซื้อ Bitcoin ราคา 1.6 ล้าน

อาจารย์ลอย ชุนพงษ์ทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์ ได้ออกมากล่าวว่ามีแต่คนโง่เท่านั้นที่ซื้อ Bitcoin ราคา 1.6 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้เคยออกมาเตือนว่า Bitcoin อาจพังได้ทุกเมื่อ

ในช่อง Youtube ชื่อว่า Loy Academy ได้มีการโพสคลิปชื่อ “มีแต่คนโง่เท่านั้น ที่ซื้อ Bitcoin ราคา 1.6 ล้าน จริงหรือ? ตอน1 พนัน/เก็งกำไร

อาจารย์ลอย กล่าวว่า Bitcoin นั้นเหมือนเป็ดที่ไม่ออกไข่ และมีมูลค่าขึ้นมาได้ก็เพราะ Tesla ให้ค่า รวมถึงรัฐบาลไม่ชอบ แต่มิจฉาชีพชอบ

นอกจากนี้ยังอ้างเอาว่า Tesla นั้นไปแอบซื้อ Bitcoin ผ่านบริษัทที่ Tesla ถือหุ้นมาตั้งแต่ปี 2018-2020

รวมถึงกล่าวว่าบริษัทเหล่านี้เวลาที่ซื้อเค้าไม่มาบอกเรา และจะบอกก็ต่อเมื่อซื้อจนพอใจแล้ว ส่วนวิธีดูว่าเค้าแอบซื้อ ก็คือราคาที่พุ่งสูงขึ้นถ้ามันยังขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็แสดงความเค้าแอบซื้อ (จริง ๆ ปกติแล้วการซื้อของนักลงทุนสถาบันนั้นส่วนมากจะเป็นการ OTC กันนอกตลาดมากกว่านะ เพื่อไม่ทำให้กระทบกับราคาในตลาดมากเกินไป)

ขณะที่ปัจจัยที่ทำให้ราคา BTC ตกนั้น อาจารย์ลอย กล่าวว่า ทุกประเทศรวมหัวกันต่อต้าน ห้ามซื้อขาย รวมถึงออกเงินดิจิทัลของตัวเอง และอีลอส มัส ตาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป