บริษัทย่อยของ Morgan Stanley กำลังพิจารณาลงทุนใน Bitcoin

ตามรายงานของ Bloomberg ระบุว่าบริษัทย่อยของ Morgan Stanley ซึ่งเป็นสถาบันการเงินรายใหญ่กำลังพิจารณาการลงทุนใน Bitcoin 

รายงานกล่าวว่า Cointerpoint Global ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Morgan Stanley Investment Management ที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 150 พันล้านดอลลาร์ “กำลังสำรวจว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนหรือไม่”

เว็บไซต์ของ Morgan Stanley อธิบายถึง Counterpoint Global ว่าเป็นกองทุนที่เชี่ยวชาญด้านการลงทุน “ซึ่งมูลค่าตลาดสามารถเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญด้วยเหตุผลพื้นฐาน” กองทุนนี้เพิ่มขึ้น 72.7% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าผลตอบแทนของ MSCI All Country World Net Index ที่ 16.25% อย่างมีนัยสำคัญ

อย้างไรก็ตาม บริษัทยังคงต้องการการอนุมัติจากฝ่ายที่เกี่ยวข้องและหน่วยงานกำกับดูแล  ดังนั้นแม้ว่าบริษัทย่อยของธนาคารจะตัดสินใจลงทุนใน Bitcoin แต่ก็ยังอาจต้องใช้เวลาอีกสักครู่กว่าจะเป็นจริง

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงหนึ่งเดือนหลังจากที่ Morgan Stanley เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นใน MicroStrategy เป็นเกือบ 650,000 หุ้น ซึ่งคิดเป็นมากกว่า 10% ของบริษัท

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป