ธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา อนุญาตให้ลูกค้าซื้อและขาย Bitcoin ได้ที่ตู้เอทีเอ็ม

Blue Ridge Bank ได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา ที่อนุญาตให้ลูกค้าซื้อและขาย Bitcoin ได้ที่ตู้เอทีเอ็ม

ในแถลงการณ์ฉบับใหม่ของธนาคารพาณิชย์ในเวอร์จิเนีย ประกาศว่าลูกค้าสามารถ “ซื้อและแลก” Bitcoin ได้ที่ตู้ ATM 19 แห่ง

ธนาคารกล่าวว่ากำลังร่วมมือกับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Bitcoin ATM LibertyX และ BluePoint ATM Solutions เพื่อเปิดตัวการรองรับ cryptocurrency

Chris Yim ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ LibertyX รายงานว่าลูกค้าได้ร้องขอความสามารถในการซื้อ Bitcoin จากเครื่องเอทีเอ็มทั่วไปมาระยะหนึ่งแล้ว

“หลายปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคร้อวขอให้เพิ่มความสามารถในการซื้อ bitcoin จากธนาคารของตน และเราภูมิใจที่ BRB เป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศที่ให้บริการ bitcoin ผ่านตู้เอทีเอ็ม”

ในการเข้าถึงคุณสมับติของ ATM Bitcoin ของ Blue Ridge ผู้ใช้ที่สนใจจะต้องติดตั้งแอป LibertyX บนสมาร์ทโฟนของตน  และทุกคนที่มีบัตรเอทีเอ็มสามารถใช้เครื่องได้โดยไม่คำนึงถึงธนาคารผู้ออกบัตร 

Wade Zirkle ซีอีโอของ BluePoint ATM Solutions คาดว่าสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมจะปฏิบัติตามผู้นำอย่าง Blue Ridge เนื่องจากความต้องการบริการฟินเทคประเภทนี้ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป