ที่อยู่ลึกลับที่มี Dogecoin กว่า 3 พันล้านดอลลาร์ ส่งข้อความไบนารีลึกลับไปยัง Elon Musk

กระเป๋าเงิน dogecoin ลึกลับที่มีเหรียญมากกว่า 27% ของ Supply ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2019 ได้สร้างธุรกรรมแปลก ๆ ด้วยข้อความไบนารีแปลก ๆ ไปยัง Elon Musk

รหัสไบนารีที่เป็นวันเกิดของ Elon และธุรกรรมที่ไม่ถูกต้อง

ที่อยู่ของเหรียญ DOGE ที่มีมูลค่ากว่าพันล้านดอลลาร์ ซึ่งถืออยู่กว่า 27% ของ Supply ทั้งหมดตั้งแต่ปี 2019 โดยนับตั้งแต่ที่ Musk กล่าวว่า : “dogecoin อาจเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ผมชอบ” ตั้งแต่นั้นมา ที่อยู่ dogecoin ดังกล่าวได้รวบรวม DOGE ประมาณ 36.8 พันล้าน DOGE มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา นักเก็งกำไรหลายคนได้สันนิษฐานว่าที่อยู่ dogecoin นั้นเป็นของผู้ก่อตั้ง Tesla

จากนั้นใน Reddit ผ่าน subreddits r / cryptomarkets และ r / dogecoin ผู้คนต่างได้พูดคุยถึงที่อยู่ลึกลับอีกครั้ง  โดยมีคนเริ่มสังเกตเห็นว่าเจ้าของที่อยู่ดังกล่าวได้ส่งธุรกรรมแปลก ๆ ซึ่งบางรายการสามารถถอดเป็นรหัสไบนารีได้

มีคนที่พยายามแก้ปริศนาข้อความรหัสไบนารีกล่าวว่า เขาแปลไม่ได้และส่วนใหญ่ก็ “เป็นคำพูดที่ไร้สาระ” ขณะที่คนอื่น ๆ ก็ค้นพบว่ามีธุรกรรมชุดหนึ่งที่แสดงวันเกิดของ Elon Musk และบางคนพบว่ามีการส่งข้อความไปยังที่อยู่ขนาดใหญ่เช่นกันโดยถามว่ากระเป๋าสตางค์เป็นของ Musk หรือไม่

มันไม่ได้ไร้สาระ ฉันเคยอ่านเจอมาบ้างแล้ว:? NOLEUOYTISI

‘เหรียญเดียวเพื่อปกครองทั้งหมด’

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Musk ก็ได้ทวีตอีกครั้ง โดยใเป็นการซื้อ Dogecoin ให้แก่ลูกชายของเขาที่ชื่อ “X Æ A-12”

นอกจากนี้ Musk ยังทวีต meme ที่กล่าวว่า “เหรียญเดียวที่จะปกครองทั้งหมด” พร้อมกับภาพแหวนของฮอบบิทจากเรื่อง “The Lord of the Rings”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป