เว็บไซต์สตรีมมิ่งหนังโป๊เผย! ยอดชำระเงินด้วย Crypto เพิ่มขึ้น 400% ในหนึ่งปี

แพลตฟอร์มเว็บแคมสตรีมสด Stripchat เป็นหนึ่งในเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่หลายแห่งที่เจอกับการชำระเงินด้วย Crypto ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงปีที่ผ่านมา

Stripchat เปิดเผยในบล็อกว่า สกุลเงินดิจิทัลกำลังกลายเป็นวิธีการชำระเงินที่เป็นที่ต้องการอย่างรวดเร็วสำหรับผู้ใช้และนักแสดงจำนวนมากบนเว็บไซต์

เป็นที่คาดว่าแพลตฟอร์มมีมากกว่า 300,000 นักแสดง และมีผู้ใช้งานเฉลี่ยประมาณ 60 ล้านคนต่อเดือนตามสถิติ Stripchat 2020

การใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ เนื่องจากการเพิ่มชั้นของควาต้องการในการไม่เปิดเผยตัวตน อย่างไรก็ตาม Stripchat และเว็บไซต์เว็บแคมอื่น ๆ มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปี 2020 เนื่องจากการระบาดของโรค Covid-19 และการ lockdowns  โดยรายงานว่ามีการเข้าชมเพิ่มขึ้น 72%

Max Bennet รองประธานฝ่าย Media ของ Stripchat กล่าวว่า

“ทั้งผู้ใช้และนักแสดง ต่างใช้ crypto เป็นวิธีการชำระเงินมากขึ้น เราได้เห็นจำนวนธุรกรรม cryptocurrency เพิ่มขึ้น 400% ตั้งแต่ต้นปี 2020 และ 10% ของนักแสดงที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดบน Stripchat ก็ใช้งาน crypto เป็นวิธีการจ่ายเงินหลัก”

นอกจาก Stripchat แล้วยังมีเว็บไซต์สตรีมมิงอีกหลายแห่งที่ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และ crypto รวมถึง LiveJasmin, CamSoda และ Chaturbate

เว็บไซต์ความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ชื่อดังอย่าง Pornhub ก็ได้เพิ่มตัวเลือกการชำระเงินด้วยคริปโต และปัจจุบันยอมรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด 16 สกุลหลังจากถูกยักษ์ใหญ่อย่าง Visa และ MasterCard ระงับการรองรับ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR