88% ของการโอน BTC ทั้งหมด มีการจ่ายค่าธรรมเนียมสูงเกินความจำเป็น

จากการวิเคราะห์โดย Mark “Murch” Erhardt จาก Chaincode Labs พบว่า 88% ของธุรกรรม Bitcoin ทั้งหมดจ่ายค่าธรรมเนียมสูงเกินความจำเป็น โดย Erhardt พบว่ามีเพียง 12% ที่ใช้รูปแบบ SegWit ซึ่งมีค่าธรรมเนียมน้อยกว่าการทำธุรกรรมแบบเดิม

Erhardt เชื่อว่าการพึ่งพาค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมแบบเดิมทำให้บล็อก Bitcoin มีขนาดเล็กกว่าที่เป็นไปได้ ซึ่งส่งผลให้มีธุรกรรมที่ไม่ได้รับการยืนยันเพิ่มขึ้น

Erhardt ชี้ให้เห็นว่าการเปลี่ยนจากการทำธุรกรรมแบบเดิมไปเป็น  SegWit เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อลดปัญหา blockchain ให้น้อยที่สุด:

Erhardt ยังเชื่อว่าการรวม SegWit เข้ากับบริการกระเป๋าเงินนั้นใช้เวลานาน ส่งผลให้ mempool และ blockchain ขยายตัวโดยไม่จำเป็น “เป็นเวลาเกือบ 3.5 ปีแล้วที่ SegWit เปิดใช้งาน” เขากล่าวในตอนท้ายของทวีตเกี่ยวกับสถานะของ mempool

ปัจจุบันธุรกรรม SegWit มีสัดส่วนประมาณ 51% ของธุรกรรม Bitcoin ทั้งหมด  และมีสถิติที่ถือว่ามีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น เนื่องจากผู้ให้บริการกระเป๋าเงินเชิงพาณิชย์ต้องเผชิญกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการสนับสนุนที่อยู่ SegWit

ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำโดยประมาณในปัจจุบันคือ149 sat / byte ซึ่งเท่ากับค่าธรรมเนียม $14.97 ที่ราคา $44,870 ต่อ BTC

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป