3 เหตุผลที่ Binance Coin (BNB) ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 148 ดอลลาร์

ราคา Binance Coin ( BNB ) ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 148 ดอลลาร์ หลังจากที่ราคาโทเค็นเพิ่มขึ้น 121% นับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ 

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า BNB เพิ่มขึ้นจาก 35.37 ดอลลาร์ในวันที่ 11 มกราคม เป็น 148 ดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 256% ในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน

เหตุผลสามประการที่ทำให้ราคาของ BNB เติบโตอย่างรวดเร็ว ได้แก่ ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ , การขยายตัวของโปรโตคอลที่เกี่ยวข้องกับ DeFi บน Binance Smart Chain , และระบบนิเวศที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรและการผสานรวมใหม่ ๆ

ปริมาณโวลลุ่มที่เพิ่มขึ้น

ระหว่างเดือนกันยายน 2020 ถึงธันวาคม 2020 ราคาของ BNB ซื้อขายระหว่าง $23 ถึง $35 โดยมีปริมาณโวลลุ่มเฉลี่ยต่อวันที่ $400 ล้าน และตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคมปริมาณการซื้อขายและราคาโทเค็นก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากราคา Bitcoin ( BTC ) พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่และ DeFi ได้ที่ยังได้รับความสนใจอย่างมาก

ปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงของ BNB ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ และสร้างสถิติ 7.52 พันล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์เนื่องจากราคาสูงกว่า 148 ดอลลาร์

ค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า ทำให้ Binance ได้เปรียบเรื่อง DeFi

ตั้งแต่ปี 2020 เว็บเทรด Binance ได้เข้าสู่ DeFi รวมถึงการสร้าง Binance DEX ซึ่งสนับสนุนโครงการ DeFi ที่เน้นการทำงานร่วมกัน

โดยยังได้เห็นโครงการ DeFi ต่าง ๆ ที่ทำงานอยู่บน Binance smart chain เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ และพร้อมกับผลตอบแทนที่ดีที่กระตุ้นให้นักลงทุนหันมาใช้งานแทนที่จะไปไล่ตามผลตอบแทนที่ SushiSwap และ Uniswap ที่ค่าธรรมเนียมแพงระดับกระเป๋าฉีก

BNB จึงเข้ามามีบทบาทในการเป็นโทเค็นสำหรับการชำระค่าธรรมเนียม และการโอนเงินที่ค่าธรรมเนียมถูกกว่ามาก ซึ่งช่วยเพิ่มปริมาณโวลลุ่มและมูลค่าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

การลิสต์เหรียญใหม่ ๆ และความร่วมมือใหม่ ๆ

Binance ไม่อายที่จะเพิ่มโทเค็นจากโครงการใหม่ ๆ อย่างรวดเร็วจากภาคของ DeFi และโทเค็นเหล่านี้มักจุดประกายให้ปริมาณการซื้อขายและราคาของโทเค็นที่ลิสต์เข้ามาใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ตัวอย่างเช่น เมื่อ Uniswap และ SushiSwap เริ่มเข้ามาแย่งปริมาณการซื้อขายบางส่วนของ Binance จึงมีการตอบโต้ด้วยการลิสต์ทั้ง UNI, SUSHI และโครงการต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจของนักลงทุน

โครงการ DeFi ที่โดดเด่นหลายโครงการได้เปิดตัวครั้งแรกบน Binance Launchpad ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้โครงการบล็อกเชนต่าง ๆ ระดมทุนได้ และมีการเพิ่มโครงการใหม่ ๆ เป็นประจำ

โครงการอย่าง Kava ซึ่งดำเนินการบนบล็อคเชน Cosmos ( ATOM ) และ Venus (XVS) ซึ่งดำเนินการบนเครือข่าย Binance ได้ระดมทุนบน Binance Launchpad และได้กลายเป็นโครงการ DeFi ที่ได้รับการยอมรับ

นอกจากนี้ยังมีการประกาศความร่วมมือและการผสานรวมใหม่ ๆ ทุกวัน และสำหรับนักลงทุนที่ต้องการโต้ตอบกับโครงการเหล่านี้หลายโครงการมักต้องใช้ BNB เป็นส่วนหนึ่งของธุรกรรม

ด้วยปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ 32.8 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใหญ่กว่า Coinbase Pro ที่เป็นคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดถึง 7 เท่าทำให้ Binance ยังคงครองอำนาจทั้งในเว็บเทรดแบบ centralized และ decentralized 

Binance Coin จึงอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการเติบโตต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่า BNB เป็นส่วนสำคัญของแพลตฟอร์มและกระบวนการต่าง ๆ ของ Binance

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR