ผู้เล่นแพลตฟอร์มเกม “Axie Infinity” ขายที่ดินในเกมได้ในราคา 44 ล้านบาท!!!

ที่ดินเสมือนจริงในแพลตฟอร์มเกม Axie Infinity ถูกขายได้ในราคา  888 ETH มูลค่ากว่า 44 ล้านบาท!!! ทำลายสถิติสูงสุด

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สมาชิกชุมชนของแพลตฟอร์ม “Flying Falcon” ได้ซื้อที่ดินดิจิทัลของ Genesis 9 บล็อกที่อยู่ติดกันในราคา 888.25 ETH ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.5 ล้านดอลลาร์

ธุรกรรมดังกล่าวนับเป็นธุรกรรม NFT ทีมีมูลค่าใหญ่ที่สุดตลอดกาล โดยจากการติดตามข้อมูลบน on-chain โดยเว็บไซต์รวบรวมข้อมูล Formerly พบว่า NFT “Formula 1 Grand Prix de Monaco 2020 1A” จาก F1 Delta Time ทำสถิติสูงสุดไว้ที่ 224,111 ดอลลาร์ใน ETH ซึ่งได้ถูกทำลายไปแล้วเรียบร้อย

“เนื่องจากที่ดิน Genesis เป็นที่ดินที่หายากและอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดใน Axie Infinity จึงเหมาะกับงานของเรา” Flying Falcon กล่าว “สิ่งที่เราเห็นคือช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์  การเพิ่มขึ้นของ digital nations ด้วยระบบของตนเองซึ่งมีการกำหนดสิทธิ์ในทรัพย์สินอย่างชัดเจน”

“นี่คือการขายที่ดินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา นับเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์อันสั้นของ NFT” ผู้ขายที่ใช้ชื่อว่า Danny (ซึ่งไม่ต้องการเปิดเผยนามสกุล) กล่าว “เศรษฐกิจแบบเสมือนจริงจะเป็นพรมแดนใหม่สำหรับโลกยุคดิจิทัล”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป