ราคา Cardano (ADA) เพิ่มขึ้น 139% ใน 1 สัปดาห์ หลังเพิ่ม Smart contract และมีแผนจะเข้าสู่พื้นที่ DeFi

ราคาของ Cardano ( ADA ) เพิ่มขึ้นกว่า 100% นับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เนื่องจากการมีส่วนร่วมของโซเชียลมีเดียและความตื่นเต้นเกี่ยวกับการเพิ่มฟังก์ชั่น smart contract และมีแผนจะเข้าสู่พื้นที่ DeFi

ราคา ADA เพิ่มขึ้นจาก 0.35 ดอลลาร์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นราคาสูงสุดที่ 0.72 ดอลลาร์ ก่อนจะลดลงมาเหลือ 0.68 ดอลล่าร์ในปัจุุบัน

ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ Cardano ได้ทวีตเกี่ยวกับการเปิดตัว smart contract บน testnet ที่ประสบความสำเร็จ

ข้อมูลจาก TheTIE แสดงให้เห็นว่าการกล่าวถึง Cardano บนโซเชียลมีเดียเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปี และการประกาศล่าสุดก็ตามมาด้วยราคาและปริมาณทวีตที่พุ่งสูงขึ้นตั้งแต่สัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

นอกจากนี้ จำนวน ADA ที่วาง staked บนเครือข่ายยังคงเพิ่มขึ้นตลอดเดือนมกราคมและตอนนี้มีการ staked อยู่ที่ 22.6 พันล้านโทเค็น คิดเป็น 72% ของ supply ทั้งหมด โดยขณะนี้มี validators ที่ใช้งานอยู่ 1,602 รายในเครือข่าย

เมื่อมีการนำฟังก์ชั่นการทำ Smart contract มาสู่เครือข่ายหลักของ Cardano แล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวจะสามารถรองรับ dApp ได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงโปรโตคอล decentralized finance (DeFi) ซึ่งเป็นภาคส่วนที่เป็นหนึ่งในแรงผลักดันหลักในการเติบโตของภาคสกุลเงินดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป